T3, 07 / 2016 7:07 chiều |

Trẻ học tiếng Anh thông qua việc sử dụng, vui chơi với tiếng Anh. Nếu bản thân trẻ không thích thú và muốn được tận hưởng, trẻ sẽ không học nữa.
Vì vậy, làm thế nào để con bạn thích thú tham gia học tiếng Anh?
Đây là 5 gợi ý hàng đầu của tôi để giúp con bạn học tiếng Anh. Cách tự nhiên điều trị chấy rận ở trẻ Hướng dẫn tư thế ngồi và cách cầm bút đúng cho trẻ Làm sao để giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc

Đăng ký cho con bạn tham gia vào các lớp học tiếng Anh.

Một số phụ huynh cần phải thực hiện bước đầu tiên này. Khi nào con tôi nên bắt đầu học thêm tiếng Anh? Độ tuổi nào là đúng? Trung tâm ngoại ngữ thường tổ chức các lớp cho trẻ em trong độ tuổi từ 5-12, 13-18 và sau đó là cho người trưởng thành.

Hãy quan tâm đến tiếng Anh của trẻ.

Khi con bạn trở về nhà, ngồi xuống và nói chuyện với chúng về lớp tiếng Anh của mình. Hỏi chúng những gì chúng đã làm trong lớp. (Nói chuyện bằng tiếng Anh để cả hai đều có thể thực hành).

Đừng chấp nhận câu trả lời “Con không biết hoặc không có gì”. Để chúng chỉ cho bạn thấy các tài liệu mà chúng đã học và các từ vựng mà chúng sử dụng. Hãy thử xem lại các tài liệu với chúng. Đây là một cách tuyệt vời để đưa tiếng Anh vào nhà của bạn. Quan trọng hơn, bạn đang giúp con của mình xem lại  những gì chúng vừa học được. Việc làm này sau mỗi buổi học sẽ giúp chúng nhắc lại, nhớ và hiểu những gì chúng đang học

Xem phim hoạt hình và chương trình truyền hình bằng tiếng Anh.

Dora the Explorer, Sesame Street và Bob the Builder là một số ví dụ tuyệt vời về những bộ phim hoạt hình tiếng Anh.

Đôi khi chương trình truyền hình yêu thích của con bạn có nguyên bản bằng tiếng Anh. Vì vậy, thu thập một số đĩa DVD phim hoạt hình yêu thích của con bạn và tạo ra một thư viện DVD tiếng Anh với rất nhiều các lựa chọn tiếng Anh có sẵn. Cố gắng tạo ra một thói quen hoặc kế hoạch để xem một trong những chương trình đó hàng tuần.

Hãy nhớ đặt phụ đề bằng tiếng Anh để chúng có thể đọc cùng một lúc. Nếu điều này còn quá khó khăn, hãy đặt phụ đề bằng tiếng Việt. (Bạn cũng có thể xem phim hoạt hình trực tuyến miễn phí nếu bạn có một ngân sách).

Mỗi đêm, trước khi đi ngủ, đọc một câu truyện bằng tiếng Anh.

Trong việc tạo thói quen đi ngủ cho trẻ, nhiều bậc cha mẹ lựa chọn đọc truyện cho trẻ trước giờ ngủ. Tại sao không tạo lập thêm thói quen với một câu truyện bằng tiếng Anh. Có rất nhiều sách tiếng Anh cho trẻ. Cố gắng tìm những cuốn đơn giản, thậm chí chỉ cần xem màu sắc, động vật, quần áo…

Đọc to câu truyện cho chúng cũng giúp bạn cải thiện cách phát âm của mình.

Trợ giúp, khuyến khích và thúc đẩy

Đây là điểm cải tiến nhất. Khi bạn quan tâm tới các lớp học hoặc các kỹ năng tiếng Anh của con bạn, bạn đang thực sự thể hiện một sự quan tâm đến chúng. Trẻ em sẽ phát triển mạnh khi được khuyến khích, phản hồi tích cực và thúc đẩy. Nếu bạn muốn con bạn học tiếng Anh, bạn cần phải làm cho chúng cảm thấy tự hào về thành tựu của mình.

Bạn có thể nói trực tiếp với con mình rằng bạn rất tự hào về chúng, hoặc bạn có thể làm điều này bằng cách chỉ cho chúng thấy bạn quan tâm đến việc học tiếng Anh của chúng (các lớp học, bài tập, vv) bằng cách đặt câu hỏi về chúng.

Vì vậy, nếu bạn muốn giúp con bạn học tiếng Anh, cố gắng kết hợp 5 điều này vào cuộc sống hàng ngày của bạn, và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thấy một sự tiến bộ trong tiếng Anh của con mình.

Bài viết cùng chuyên mục