T2, 07 / 2020 11:06 sáng | admin

Bổ sung tỏi vào chế độ ăn uống

Tỏi không chỉ là thứ gia vị không thể thiếu trong các món ăn thường ngày, mà còn được xem như một chất “kháng sinh” đối với cơ thể.

Nó có khả năng “đánh bật” những vi khuẩn gây nên mụn trứng cá, và cải thiện khả năng miễn dịch của làn da.

Chính vì thế, môĩ ngày bạn đừng quên bổ sung tỏi vào các món ăn thường ngày.

Cách hữu hiệu ngừa mụn trứng cá

Tắm nắng khoảng 15 phút/ngày

Nhiều minh chứng đã chỉ ra rằng, làn da được phơi nắng khoảng 15 phút mỗi ngày sẽ giúp cho da loại trừ được nguy cơ bị mụn trứng cá.

Tuy nhiên, xin nhắc bạn rằng chỉ nên phơi nắng vào thời điểm buổi sáng sớm vì lúc đó các tia cực tím từ mặt trời chưa hoạt động mạnh mẽ, không gây tổn hại cho làn da.

Cách hữu hiệu ngừa mụn trứng cá

Uống trà Kombucha

Đây là một loại trà thảo dược rất có lợi đối với sức khỏe, một trong những loại ích đó là tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch và bảo vệ bạn khỏi sự “tấn công” của mụn trứng cá.

Mát xa mặt

Mát xa mặt không chỉ đem lại cho bạn cảm giác thư giãn, thoải mái, mà nó còn giúp cho máu dễ dàng lưu thông, tạo điều kiện cho da tái tạo các tế bào mới, vì thế giảm thiểu được nguy cơ bị mụn trứng cá.

Cách hữu hiệu ngừa mụn trứng cá

Ăn bổ sung các loại thực phẩm có chứa oxalic axit

Các loại thực phẩm giàu axit oxalic là quả hạnh, của cải đường, đào lột hột. Những loại quả này có khả năng giúp bạn ngừa mụn một cách hữu hiệu vì thế bạn đừng quên bổ sung chúng vào chế độ ăn uống mỗi ngày

Loại bỏ các độc tố cho cơ thể

Cách hữu hiệu ngừa mụn trứng cá

Việc tăng cường các loại rau xanh và trái cây vào trong chế độ ăn uống sẽ giúp bổ sung lượng chất xơ cho cơ thể.

Những chất xơ này có khả năng làm sạch ruột và thải loại những độc tố gây hại cho sức khỏe cũng như gây nên mụn trứng cá.

Để bổ sung chất xơ cho cơ thể, rất đơn giản bạn chỉ cần ăn thêm các loại rau xanh và trái cây đa dạng cả về màu sắc và mùi vị.

Thêm vào đó, bạn cũng nên uống đủ lượng nước cơ thể cần khoảng 8 – 12 cốc/ngày để việc thải loại độc tố đối với cơ thể diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn

Bài viết cùng chuyên mục