CN, 07 / 2020 7:14 chiều | anhanh

Bất cứ ai yêu thích làm bánh chắc hẳn sẽ biết rằng làm bánh su kem thật đơn giản, hôm nay bạn hãy tham khảo cách làm mới món bánh su kem quen thuộc nhé!

bay chu lun

80ml sữa tươi

160ml nước

100g bột mỳ

1 muỗng café đường nâu, nếu không có đường nâu các bạn dùng đường cát trắng cũng không sao.

1 nhúm muối

80g bơ nhạt

4 quả trứng gà

200ml sữa tươi

35g bột mỳ

35g đường

2 lòng đỏ trứng gà

1 nhúm muối.

Cho sữa tươi, nước, bơ, muối và đường vào nồi đun lửa vừa. Khi bơ chảy hết, bạn đổ bột (đã rây mịn) vào nồi và khuấy đều cho tới khi bột róc khỏi thành nồi thì tắt bếp. Đập trứng ra bát riêng, đánh đều, chờ 10 phút cho bột trong nồi nguội bớt bạn mới từ từ đổ trứng vào nồi bột.

C%C3%A1ch l%C3%A0m b%C3%A1nh su kem 2 Cách làm bánh su kem với hình 7 chú lùn ngộ nghĩnh

Bạn đổ dần từng ít trứng một (đổ làm 4 lần), sau mỗi lần đổ bạn trộn đều; cuối cùng bạn sẽ có một hỗn hợp bột đồng nhất, dẻo, mịn, nhuyễn và bóng. Cho bột vào túi bắt bông kem, lắp đui rồi bắt bánh vào khay nướng có lót giấy nến. Chú ý vị trí các bánh cách xa nhau một chút vì khi nướng bánh sẽ nở to ra.

C%C3%A1ch l%C3%A0m b%C3%A1nh su kem 3 Cách làm bánh su kem với hình 7 chú lùn ngộ nghĩnh

Bật lò nướng ở 210 độ C, sau khoảng 10 phút mới cho khay bánh vào nướng. Sau khi nướng 15 phút thì giảm nhiệt độ lò xuống còn 180 độ C và nướng bánh thêm 15 phút nữa là được. Bạn để bánh nguội tự nhiên trong lò mở cửa thoáng, bánh thật nguội mới bơm nhân kem vào.

C%C3%A1ch l%C3%A0m b%C3%A1nh su kem 4 Cách làm bánh su kem với hình 7 chú lùn ngộ nghĩnh

Dùng dao sắc cắt rời phần chóp bánh, bạn có thể bơm kem vào trong bánh hoặc cắt nhỏ hoa quả nhồi nhẹ vào trong. Sau đó bơm kem phủ trên chóp bánh thành hình một chiếc đầu tròn nhỏ với khuôn mặt trắng trẻo của chú lùn. Phần chóp của dâu tây được dùng làm mũ cho chú lùn nên bạn sẽ dính lên trên cùng của kem. Dùng hai hạt vừng đen đặt vào vị trí mắt trên khuôn mặt kem trắng là xong!

C%C3%A1ch l%C3%A0m b%C3%A1nh su kem 5 Cách làm bánh su kem với hình 7 chú lùn ngộ nghĩnh
Chỉ một chút biến tấu đơn giản trong cách nhồi nhân và tạo hình trên nền công thức bánh su kem cơ bản, bạn đã có được những chiếc bánh cực kỳ xinh xắn, đáng yêu với hình 7 chú lùn ngộ nghĩnh. Hơn nữa, ngày hè oi bức mà ăn bánh su kem nhân hoa quả thì rất thú vị! Vỏ ngoài bánh thơm phức, nhân bánh lại dẻo thơm, mát lành vị dâu tây!

Chúc bạn có thêm nhiều sáng tạo trong tạo hình bánh su kem dễ thương và dễ ăn!

 

Bài viết cùng chuyên mục