CN, 07 / 2020 7:32 chiều |

(Làm Đẹp)

– Chị em có thể nấu tinh dầu bơ nguyên chất tại nhà để làm đẹp hiệu quả.

Cách làm

tinh dầu bơ

cách làm tinh dầu bơ
Tinh dầu bơ làm đẹp da rất tốt.

Nguyên liệu: Bơ, nước cốt dừa, máy xay sinh tố.

Cách làm: Cạo lấy phần thịt của 2 kg bơ cho vào máy xay sinh tố. Sau đó, đổ 1 lít nước cốt dừa vào máy xay sinh tố với thịt bơ ở trên. Trộn cho đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn. Đổ hỗn hợp trên từ máy xay sinh tố vào một nồi lớn và đặt nó trên cái bếp, đặt nhiệt độ trung bình thấp. Khuấy nồi với một thìa gỗ cách mỗi lần 5 phút, làm cho chắc chắn cạo hai bên và đáy nồi để hỗn hợp khỏi bị cháy. Tiếp tục nấu hỗn hợp cho đến khi tất cả các độ ẩm đã bị trích xuất và bốc hơi, sau đó tắt lửa.

Đặt mảnh vải lớn trong một cái bát lớn. Điều này sẽ được sử dụng cho việc vắt ra dầu bơ. Cho thịt bơ nấu chín lên trên tấm vải vào bát. Gom các cạnh của mảnh vải lại với nhau chứa hỗn hợp bơ. Vải sẽ giống như một chiếc túi với thịt bơ bên trong. Bóp thịt bơ trong vải để trích xuất tinh dầu bơ nhiều như bạn có thể. Đổ dầu bơ được chiết xuất vào đồ chứa thủy tinh. Một dụng cụ thủy tinh kín tối sẽ là tốt nhất để đảm bảo thời gian tối đa của sự tươi mát cho dầu bơ.

Làm đẹp với tinh dầu hạt bơ

Dưỡng tóc mềm mượt

Nếu bạn đang băn khoăn với việc làm thế nào để có một mái tóc bóng mềm, óng mượt thì hãy tìm đến phương pháp làm đẹp bằng tinh dầu bơ. Bên cạnh công dụng với làn da, quả bơ còn phát huy

tác dụng

tuyệt đối trong việc  cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cần thiết cho tóc.

Loại bỏ vẩy gàu trên da đầu

Da dầu bạn thường xuyên xuất hiện vảy gàu, điều đó chứng tỏ làn da đang trong trạng thái khô và dễ dàng bị hư tổn bất cứ lúc nào. Da dầu có gàu cũng tạo cảm giác mái tóc không thực sự sạch sẽ, thiếu tính thẩm mỹ thậm chí mọi người xung quanh còn tránh xa nếu nhìn thấy nhiều vảy gàu vương trên áo của bạn. Khi đó bạn sẽ cần đến những dưỡng chất trong tinh dầu trái bơ để loại bỏ hoàn toàn tình trạng này. Trong bơ có chứa lượng dầu với khả năng dưỡng ẩm rất cao nên làn da sẽ không còn bị khô khi thường xuyên được áp dụng tinh dầu bơ.

Làm mềm da

Dầu bơ là lựa chọn lý tưởng để làm sữa dưỡng thể khi mát-xa vì chúng dễ hấp thu. Nhờ đó, loại tinh dầu có nhiều dưỡng chất quý giá này sẽ thấm sâu vào bên trong, tẩy sạch lớp tế bào chết, bụi bẩn đồng thời nuôi dưỡng da từ bên trong. Điều này góp phần kích thích sự phát triển của các tế bào da mới, cải thiện sự lưu thông máu trên da.

Bài viết cùng chuyên mục