T3, 07 / 2016 7:05 chiều | admin

Đầu tiên, mẹ cha hãy chân thành, thẳng thắn nói với con rằng: “Cha (mẹ) muốn dạy con những bài học quan trọng về giới tính. Đây là những điều rất cần thiết để con sống khỏe mạnh và không mắc bệnh tật gì về sinh sản sau này.” Độ tuổi lý tưởng để nói chuyện với con là khi con bạn 10-15 tuổi.

Nói với con về sex - chớ chần chừ

Mẹ cha hãy tìm những cách giải nghĩa chính xác nhất về tình dục và các bệnh lây nhiễm qua tình dục như lậu, giang mai, AISD… để con không có một khái niệm mơ hồ, nhầm lẫn trong vấn đề này.

Đừng sử dụng những cái tên ngộ nghĩnh, trẻ thơ để gọi thay các bộ phận tế nhị trên cơ thể, hãy sử dụng chính xác tên gọi của chúng. Đồng thời, các bậc phụ huynh nhất thiết phải dạy con mình các biện pháp tránh thai cũng như các cách để quan hệ tình dục an toàn. Cảnh báo con bạn rằng dù chúng có sử dụng biện pháp tránh thai đi chăng nữa, chúng vẫn hoàn toàn có thể mắc phải các bệnh như HIV/AISD.

Sau cuộc trò chuyện với con, cha mẹ nên tặng con một quyển sách giáo dục giới tính và khuyên con mình đọc kĩ.

Sẽ là rất sai lầm nếu như các bậc phụ huynh cho rằng: dạy con về sex chẳng khác nào vẽ đường cho hươu chạy. Họ cần phải hiểu rằng: thà vẽ đường cho hươu chạy đúng, còn hơn để chúng tự chạy rồi bị lạc đường!

Bài viết cùng chuyên mục