CN, 07 / 2020 6:55 chiều | admin

Lập kế hoạch tài chính hợp lý

Theo khảo sát, có tới 40% đôi vợ chồng nảy sinh các mâu thuẫn sau khi kết hôn mà nguyên nhân chính là “con sâu” tài chính. Tiền là mồi lửa khiến cho các cuộc cãi vã giữa hai người ngày càng trở nên căng thẳng.

Ảnh minh họa

Một cuộc thảo luận và đưa ra một số nguyên tắc cơ bản về tài chính là việc làm tốt nhất trước khi kết hôn. Việc làm sẽ giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc. Bạn có thể quyết định ai sẽ nắm giữ chìa khóa “kho bạc gia đình”, bàn bạc việc chi tiêu sao cho hợp lý. Nếu làm được như vậy, đảm bảo vợ chồng bạn sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Luyện tập thể dục

Nhiều phụ nữ quan niệm rằng, lấy chồng rồi thì không cần phải làm đẹp. Chính vì suy nghĩ sai lầm đó khiến cho vẻ đẹp thời thiếu nữ của bạn bị giảm sút, vòng eo ‘bánh mỳ” cứ thế tăng lên.

Theo nghiên cứu của Journal of Medicine (Anh), xu thế vòng hai của phụ nữ càng tăng sau khi kết hôn, thậm chí tình trạng béo phì tăng lên 37% dễ dẫn tới các bệnh như bệnh tim, bệnh tiểu đường…

Nhận thức được những điều đó, người phụ nữ cần có những chế độ ăn uống đảm bảo và lên lịch tập thể dục hàng ngày. Hãy dành thời gian đi dạo, tập thể dục (có thể cùng chồng) để làm cơ thể tiêu thụ bớt lượng mỡ. Đảm bảo, bạn sẽ luôn có cảm giác yêu đời và vui vẻ với cuộc sống hôn nhân của mình.

Vạch ra nguyên tắc sống cho gia đình

Thông thường, trong 5-10 năm đầu sau khi kết hôn, các cặp vợ chồng tập trung vào những công việc, con cái mà bỏ qua gia đình mình sống theo nguyên tắc như thế nào. Đặc biệt, trong thời gian chăm sóc con nhỏ, chất lượng cuộc sống có thể dễ bị giảm sút do cả hai cùng tập trung vào tình yêu nhỏ bé của gia đình.

Bạn cần tìm ra một nguyên tắc sống của gia đình ví dụ nói với chàng thay phiên nhau trông con vào ban đêm, cùng vào bếp vào những ngày có ông bà nội/ ngoại tới chơi… Những nguyên tắc sống đơn giản nhưng giúp vợ chồng bạn chan hòa nhau trong cuộc sống.

Không xem thường chuyện “yêu”

“Chuyện chăn gối” là chiếc chìa khóa mở cửa “căn phòng hạnh phúc” của gia đình. 90% các cặp vợ chồng cho biết họ bắt đầu cảm thấy không hài lòng với chuyện “yêu” khi bắt đầu sinh con thứ nhất.

Bạn nên lên kế hoạch cho thời gian “yêu” để cho cả hai cùng cảm thấy hài lòng nhất. Hãy thẳng thắn chia sẻ những mong muốn về chốn phòng the với bạn đời của mình nhé!

Linh hoạt

Thử nghĩ xem nếu một ngày người nắm giữ tài chính trụ cột của gia đình bị thất nghiệp, mọi khoản chi tiêu trong gia đình bị hạn chết, bạn phải đối mặt với những khó khăn liên quan đến tiền nong. Những lúc đấy, người vợ cần linh hoạt trong việc sắp xếp chi tiêu và làm việc nhà để người chồng tìm được một công việc khác.

Ngoài ra, các chuyên gia tâm lý cho rằng việc ai làm trụ cột tài chính trong gia đình không nên quá áp đặt vào người chồng. Trong thời đại bình đẳng về giới tính, người phụ nữ vẫn có thể kiếm tiền nhiều như đàn ông. Đây cũng được cho là cách đánh giá cao vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống.

Nói chuyện với chuyên gia tâm lý khi gặp vấn đề

 

Theo các chuyên gia, nhiều cặp vợ chồng khiến “chuyện bé xé ra to” khi làm quan trọng hóa vấn đề lên. Lời khuyên dành cho các đôi vợ chồng khi gặp rắc rối đó là tìm đến các chuyên gia tâm lý. Ở đó, bạn sẽ tìm được lời khuyên tốt nhất, từ đó biết chia sẻ thông cảm với bạn đời của mình. Một cách hữu hiệu để vợ chồng bạn hâm nóng lại hương vị hạnh phúc.

Hãy là một vị bác sĩ tại gia tận tụy

Trong trường hợp vợ/ chồng bị ốm, bạn sẽ đảm nhận vai trò là một vị bác sĩ thứ hai khám bệnh cho bệnh nhân. Đây là dịp để bạn thể hiện sự quan tâm nhất đối với “tình yêu to lớn” của mình. Hãy sắp xếp công việc, thời gian để chăm sóc người bệnh nhé!

Bài viết cùng chuyên mục