T3, 07 / 2016 7:11 chiều |

Nhiều người chọn cách ăn thực phẩm dinh dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch. Thực tế trong cuộc sống hàng ngày, một vài tiểu tiết nhỏ cũng có thể mang lại công dụng chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch mà không tốn nhiều tiền! Làm sao để vết bầm tan đi trong thời gian ngắn nhất? Cách nhận biết việc rò rỉ nước ối Làm sao để tránh vết sẹo sau khi vết thương lành?

Đi bộ 1 tiếng

Theo nghiên cứu của ĐH Harvard, Mỹ với 7 vạn người tham gia, chỉ cần đi bộ 1 tiếng mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng, đi bộ 30 phút sau bữa cơm hàng ngày hoặc 4 tiếng mỗi tuần có thể làm giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tuỵ.

Theo các nhà khoa học, ung thư tuyến tuỵ là do nhiệt lượng cơ thể quá cao. Đi bộ giúp phát tán nhiệt lượng nên có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tuỵ phát sinh. Các loại hình vận động ra mồ hôi cũng có thể khiến các chất gây ung thư trong cơ thể như chì theo mồ hôi bài thải ra ngoài.

Xoa lưng bằng khăn khô

5 cách tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư

Mát-xa sinh nhiệt có thể kích hoạt một loại tế bào cấu trúc cơ bên dưới da có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Đối với người trung và cao tuổi, dù miết, xoa hay dùng khăn khô mát-xa vùng lưng nhiều lần trong 10 phút cho tới khi da nóng đỏ, đều có tác dụng bảo vệ sức khoẻ rất tốt

Mở cửa sổ nửa tiếng

Các vật dụng trong nhà như đá hoa cương, gạch…có thể phát tán ra các chất gây ung thư xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp. Hít vào quá nhiều các chất đó có thể gây ung thư phổi. Do đó, tốt nhất mỗi ngày nên mở cửa sổ nửa tiếng để làm giảm nồng độ các chất gây hại. Khi làm bếp cũng nên mở cửa sổ để không khí được lưu thông.

Tắm nắng 15 phút

Nhiều chị em rất sợ bị đen do nắng. Thực tế, tắm nắng cũng là một cách chống ung thư rất tốt. Thông qua ánh nắng mặt trời, cơ thể sẽ hợp thành vitamin D. Nếu hàm lượng nguyên tố này không đủ, sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư kết tràng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày và ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, không nên ở ngoài trời khi ánh nắng quá gay gắt, và chỉ 15 phút là đủ.

Duy trì giấc ngủ trưa

Ngủ không đủ cũng có thể gây ung thư. Một nghiên cứu đã chỉ ra, những phụ nữ ngủ không đủ 7 tiếng mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư vú tăng 47%.

Ngoài ra, nên tránh ngủ muộn, tốt nhất nên ngủ trước 11 giờ đêm.

Một giấc ngủ ngắn buổi trưa cũng có tác dụng phòng ung thư cho cơ thể.

Bài viết cùng chuyên mục