T2, 07 / 2020 11:05 sáng | anhanh

Bạn nên dùng loại sáp tẩy lông nóng bởi nó rất nhẹ nhàng nên phù hợp với nhiều loại da, kể cả da nhạy cảm và khi lấy ra cũng ít gây đau rát hơn. Trong khi đó loại sáp lạnh sự kết dính không nhiều nên hiệu quả không cao bằng sáp nóng.

Để tẩy lông mặt, bạn sẽ mất khoảng 20 phút với bộ dụng cụ tẩy lông của mình.

Điều kiện tốt nhất để tẩy lông trên mặt là lông mọc ra ít nhất bằng ¼ so với lần tẩy lông đầu tiên. Bạn nên rửa tay sạch sẽ trước khi tẩy lông đề phòng bụi bẩn và nhiễm trùng cho da.
Tiếp theo, hãy làm sạch da mặt của mình, loại bỏ lớp trang điểm và dầu trên da.

cach tay long mat hieu qua 1 600x400 Cách tẩy lông mặt hiệu quả

Tiếp theo, hãy bôi sáp tẩy lông trên mặt theo chiều lông mọc. Sử dụng dụng cụ bôi là một thanh gỗ, Nhớ bôi một lượng sáp vừa phải trên da, không nên quá dày hoặc quá mỏng bởi mỏng sẽ không lấy đi được lớp lông trên mặt, còn dày quá sẽ khó trong việc tách lớp sáp ra khỏi da. Nhớ giữ lại một ít sáp thừa trong trường hợp còn sót lại lông trên mặt

Sau đó, che phần sáp vừa bôi lên da bằng một dải mỏng (có sẵn trong bộ dụng cụ tẩy lông), miết dải đó trên da vài lần để chắc chắn nó đã bám vào lớp sáp đó.

cach tay long mat hieu qua 2 Cách tẩy lông mặt hiệu quả

Khi lấy sáp ra khỏi da, nhớ dùng một tay để giữ da căng ra, một tay kéo sáp ra khỏi da ngược theo chiều lông mọc một cách nhanh nhất. Không kéo miếng sáp đó cao lên mà kéo sát với mặt da, để tránh cho da khỏi bị đau rát. Nếu cảm thấy da bị rát, bạn có thể ấn mạnh tay vào da của mình, nó sẽ giúp da dịu lại và không còn đau nữa.

cach tay long mat hieu qua 3 Cách tẩy lông mặt hiệu quả

Trường hợp vẫn còn một ít lông còn sót lại một ít lông chưa được sáp lấy đi hết, thường còn ở rìa của vùng bôi sáp, bạn hãy bôi phần sáp thừa trên da, lặp lại như vừa rồi và kéo miếng sáp ra sau khi dán được một lúc. Nhớ không bôi sáp lên cùng một khu vực hai lần, tránh làm tổn thương da. Còn những sợi lông sót lại trên vùng da đã được tẩy, bạn có thể dùng nhíp để nhổ nó.

Sau khi đã tẩy lông xong, bạn rửa lại mặt để loại bỏ phần sáp còn dính trên mặt. Sau đó bạn bôi kem dưỡng da lên để bảo vệ làn da nhạy cảm sau khi tẩy lông.

cach tay long mat hieu qua 4 Cách tẩy lông mặt hiệu quả

Bạn nên đứng trước gương tẩy lông để có thể bôi sáp đúng vị trí, tránh dính vào mắt và miệng. Trước khi bôi sáp bạn nên thử một lượng nhỏ ra tay để chắc chắn nhiệt độ sáp không quá nóng với da bạn.

Nếu bạn sợ bị đau, bạn có thể dùng một bình xịt gây tê bôi lên da và vùng lông mày, nên tránh vùng mắt, nó sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Bài viết cùng chuyên mục