CN, 07 / 2020 7:26 chiều |

(Làm Đẹp)

– Bạn không cần dùng chỉ nha khoa vẫn có thể giúp răng trắng đơn giản.

răng trắng
Một hàm răng tráng sáng và nụ cười tươi chính là điều làm nên vẻ đẹp của mỗi người.

Một hàm răng tráng sáng và nụ cười tươi chính là điều làm nên vẻ đẹp của mỗi người. Thế nhưng, nếu màu của hàm răng không được như ý sẽ khiến cho bạn mất tự tin khi thể hiện nụ cười với người đối diện.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến sự biến đổi màu của hàm răng. Đầu tiên, có khá nhiều loại thực phẩm khiến răng bị vàng ố như cà phê, trà, rượu vang đỏ, nước ngọt, kẹo màu, nước ép trái cây, món cà ri và củ dền. Thứ hai, thói quen hút thuốc cũng có thể làm vàng và đen răng. Cuối cùng, màu sắc của răng cũng có thể là do di truyền.

Có khá nhiều loại thực phẩm khiến răng bị vàng ố như cà phê, rượu vang đỏ…

Thế nhưng, dù nguyên nhân nào thì hàm răng hoàn toàn có thể được làm trắng bằng nhiều cách. Tuy nhiên, để không tốn kém và dễ dàng thực hiện, hãy chuẩn bị dầu dừa – nguyên liệu duy nhất làm trắng răng tại nhà.

Tẩy trắng răng bằng baking soda(bột nở) và nước chanh

Trong trái chanh có chứa một hàm lượng axit khá cao, chính vì vậy người ta thường sử dụng chanh để tẩy trắng hoặc làm sạch.

Cách dùng: bạn lấy nước cốt chanh trộn đều với baking soda sau đó thấm lên răng và để trong 2 phút sau đó súc miệng lại bằng nước thường.

Cách làm

này bạn nên áp dụng 1 tuần 1 lần vì lượng axit quá lớn nếu xử dụng thường xuyên sẽ gây hại cho men răng, viêm nướu.

Làm trắng răng với cau

Đây là một phương pháp làm trắng răng dân gian, đơn giản chỉ cần dùng miếng cau bổ làm tư chà kỹ những vết ố trên răng, hàm răng bạn sẽ mau chóng trở lại bóng sạch.

Cách làm trắng răng với húng quế

Lá húng quế có tính chất làm trắng và do đó nó có thể được sử dụng để làm cho răng của bạn trắng sáng hơn. Đồng thời húng quế cũng có thể bảo vệ răng của bạn khỏi các vấn đề của nướu như bị mưng mủ. Lấy vài lá húng quế và phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời trong vài giờ.

Một khi lá hung quế đã khô bạn cần phải xay chúng thành bột. Hãy trộn bột này vào bàn chải đánh răng hàng ngày của bạn và sau đó sử dụng nó để đánh răng. Một cách khác là trộn bột lá húng quế với dầu mù tạt thành hỗn hợp sền sệt và sau đó sử dụng nó để làm sạch răng của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục