T3, 07 / 2016 7:25 chiều |

Khuôn hàm bạnh và mặt to luôn là khuyết điểm khiến nhiều quý cô mất tự tin, nhưng chỉ với vài thao tác trang điểm, bạn sẽ thu gọn dáng mặt đáng kể và nhanh chóng có được vẻ tươi tắn cuốn hút hơn. Make up tự nhiên cho cô nàng ‘mắt ốc nhồi’ 9 màu make-up được ưa chuộng nhất năm 2012 Mẹo nhỏ giúp khắc phục nhược điểm khi make up

Đối với phái đẹp châu Á, khuôn mặt tròn vành vạnh hay khuôn hàm rộng vẫn được “mặc định” là những dáng mặt phổ biến nhất. Và tất nhiên ngày nay, khi mà vẻ đẹp “khuôn trăng đầy đặn” truyền thống phải nhường chỗ cho khuôn hàm V-line sắc sảo thì đây lại bỗng hóa thành điểm tự ti của không ít quý cô, nhất là những người hơi mũm mĩm một chút. Ngoài việc phẫu thuật thẫm mỹ nhiều đau đớn và rủi ro, kèm với công cuộc giảm cân vất vả thì trang điểm cũng là phương pháp nhanh gọn được phái đẹp tin dùng để “biến hóa” vẻ thon gọn hơn cho kiểu mặt này. Và nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào thì hãy theo dõi ngay những hướng dẫn sau đây nhé!

Dùng cọ tán kem nền khắp khuôn mặt. Bắt đầu bằng việc chấm kem vào những điểm trung tâm của khuôn mặt như đỉnh trán, sống mũi, nhân trung hay cằm. Sau đó dùng cọ tán đều sang 2 bên. Đối với phần quai hàm, bạn có thể bỏ qua hoặc chỉ phủ 1 lớp kem nền thật mỏng.

Trang điểm "gọn gàng", tươi tắn cho những cô nàng "thừa cân" 1

Sử dụng phấn má màu cam nhạt chấm đều ở gò má. Sau đó tán nhẹ theo hướng hơi chếch lên thái dương và phần viền khuôn mặt cận kề để tạo sự hòa màu thật tự nhiên.

Trang điểm "gọn gàng", tươi tắn cho những cô nàng "thừa cân" 2

Dùng phấn blonzer tán phần xương quai hàm, tai và phần trán trên thái dương để “thu gọn” khuôn mặt. Riêng phần xương quai hàm dưới, bạn có thể tán mạnh tay lên 1/3 má để tạo hiệu quả cao hơn.

Trang điểm "gọn gàng", tươi tắn cho những cô nàng "thừa cân" 3

Dùng phấn highlight tạo độ sáng khuôn mặt ở vùng chữ T, dưới mi mắt dưới, nhân trung và phần cằm. Bước này sẽ giúp ánh sáng tập trung vào phần trung tâm khuôn mặt và giảm bớt sự chú ý vào xương quai hàm.

Trang điểm "gọn gàng", tươi tắn cho những cô nàng "thừa cân" 4

Để thu hút vào đôi mắt và giảm sự tập trung vào phần dưới khuôn mặt, bạn sử dụng phấn mắt đen kẻ mi trên vào 1/2 bầu mắt, nhấn đặc biệt vào viền mi cho rõ nét. Với viền mi dưới, bạn chỉ kẻ 1/3 đường viền tính từ khóe mắt ngoài để mắt không bị bé lại

Trang điểm "gọn gàng", tươi tắn cho những cô nàng "thừa cân" 5

Trang điểm "gọn gàng", tươi tắn cho những cô nàng "thừa cân" 6

Dùng kẹp mi tạo độ cong và chuốt mascara cẩn thận.

Trang điểm "gọn gàng", tươi tắn cho những cô nàng "thừa cân" 7

Dùng chì nâu đậm kẻ lại lông mày rõ nét.

Trang điểm "gọn gàng", tươi tắn cho những cô nàng "thừa cân" 8

Chọn son màu nude gần với màu môi nhất như nude hồng hay nude cam tán đều lên môi. Nếu môi bạn bị thâm, hãy phủ 1 lớp kem nền lên trước để giữ nguyên được màu son ban đầu.

Trang điểm "gọn gàng", tươi tắn cho những cô nàng "thừa cân" 9

Vậy là bạn đã hoàn thành 8 bước cực kì đơn giản. Giờ thì cùng ngắm nghía thành quả và cảm nhận sự khác biệt nhé!

Trang điểm "gọn gàng", tươi tắn cho những cô nàng "thừa cân" 10

Bài viết cùng chuyên mục