T6, 08 / 2023 1:52 chiều | admin

Có lịch khám định kì với bác sĩ sản khoa:

Nếu có một người là một chuyên gia về các phương pháp làm thế nào để có thai, thì chuyên gia đó chính là bác sĩ sản khoa của bạn. Chính vì lý do này mà bạn cần có lịch khám sức khỏe định kì với bác sĩ. Bác sĩ sẽ sắp xếp cho bạn các bước như siêu âm để kiểm tra xem bạn có vấn đề về khả năng sinh sản, nhiễm trùng, bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc các u nang không. Từ các kết quả đó mới có được các chẩn đoán và các biện pháp điều trị cần thiết. Quá trình này có thể không nhanh như bạn nghĩ. Và việc tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ là hết sức cần thiết.

Tránh tham gia trong các bài tập vất vả:

Hãy tạo cho mình một thói quen tập thể dục nhưng không phải là những bài tập quá “khắc nghiệt” với thể trạng của cơ thể. Lạm dụng tập thể dục quá mức có thể làm giảm cơ hội thụ thai. Điều tốt nhất cần làm là tham khảo ý kiến của bác sĩ về những bài tập phù hợp với sức khỏe và cơ địa của mình.

Giảm thiểu những trầm cảm và căng thẳng:

Một số nghiên cứu cho thấy rằng đây là một trong những “thủ phạm” chính làm cho chị em phụ nữ gặp khó khăn trong thụ thai. Chính xác thì khả năng mang thai sẽ rất thấp nếu bạn thường xuyên trong tình trạng căng thẳng. Những gì bạn nên làm là loại bỏ trầm cảm, căng thẳng. Thay vào đó, hãy dành chút thời gian để thư giãn và tránh làm thêm giờ tại nơi làm việc càng nhiều càng tốt.

Đi nghỉ:

Với lịch làm việc bận rộn và vô vàn các hoạt động khác thì làm sao bạn có thể dễ dàng mang thai. Nếu bạn thực sự muốn thụ thai, cách nhanh nhất là tạm quên đi công việc và cùng nhau đi nghỉ ở đâu đó. Tốt hơn là hãy cùng nhau đến những nơi lãng mạn, nơi hai bạn có thể dành một chút thời gian “chất lượng” bên nhau mà không bị quấy rầy bởi bất cứ điều gì. Ở đó bạn có thể là chính mình và tập trung vào việc thụ thai mà không cần suy nghĩ về bất cứ điều gì khác.

Giữ cho một cơ thể khỏe mạnh:

Nếu bạn bị thiếu cân hoặc thừa cân, bạn cũng ít có khả năng mang thai. Để biết trọng lượng lý tưởng ở tuổi của mình, hãy tham khảo tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe. Hãy chú ý đến nhu cầu dinh dưỡng của mình và thêm trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống. Duy trì thói quen thể dục nhẹ nhàng thường xuyên, tránh hút thuốc và giảm lượng caffeine vào cơ thể.

Bài viết cùng chuyên mục