CN, 07 / 2020 8:36 chiều |

Màu sắc của môi cũng như làn da được chi phối bởi nhiều yếu tố, môi thâm có thể do nhiều nguyên nhân. Dưới đây là các nguyên nhân khiến môi bị thâm và cách khắc phục môi thâm. Cách giảm khô, nứt môi với bột nở Hướng dẫn tự làm kem dưỡng môi tại gia Làm sao để môi hồng tự nhiên

Nguyên nhân khiến môi bị thâm

Các yếu tố khiến da bạn bị thâm phổ biến là: thời tiết nắng nóng, tác động của môi trường bị ô nhiễm, dị ứng thuốc, son môi, thiếu máu, dùng nhiều trà, cà phê, chàm môi hoặc do bản thân người đó có làn da, quầng mắt và môi sậm màu mà không có bệnh lý nào hết.

Điều

trị môi thâm

Việc điều trị chủ yếu dựa vào nguyên nhân, nếu do bệnh chàm bạn cần điều trị khi bệnh chàm thuyên giảm, tình trạng môi thâm cũng cải thiện theo. Khám sức khỏe tổng quát để có thể điều chỉnh những bệnh lý gây thiếu máu mãn tính.

Bên cạnh đó bạn nên tập thể dục thường xuyên mỗi ngày tối thiểu là 15-30 phút để làm tăng quá trình trao đổi khí, oxy được cung cấp thường xuyên sẽ mang các hemoglobin tới các tế bào làm làn da hồng hào. Hít thở triệt để trong khi tập yoga giúp tế bào luôn có đủ oxy, xoa bóp mặt và xoa vòng quanh môi để tăng cường máu giúp da tươi trẻ.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cũng không kém phần quan trọng: Ăn uống đủ chất, đủ dinh dưỡng, dùng nhiều thực phẩm có chứa các chất tạo máu như: sắt, vitamin nhóm B, PP (các chất này có nhiều trong rau xanh, thịt, gan, cá, trứng, sữa…); xổ giun định kỳ; tránh nắng; thường xuyên dưỡng ẩm cho môi nhất là khi làm việc trong phòng máy lạnh, thời tiết nắng nóng; dùng son môi các hãng có uy tín; uống đủ nước mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục