T3, 07 / 2016 7:11 chiều |

Khi gió mùa về, chúng ta cần có cách bảo vệ sức khỏe hợp lý để tránh các bệnh thường gặp khi trời lạnh như cảm lạnh, ho, viêm họng… Chế độ dinh dưỡng cũng là điều cần lưu ý để giữ sức khỏe khi gió mùa về. Chế độ dinh dưỡng kéo dài sự trẻ trung Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho sức khỏe dài lâu Chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi

Khi gió mùa về, chúng ta cần có cách bảo vệ sức khỏe hợp lý để tránh các bệnh thường gặp khi trời lạnh như cảm lạnh, ho, viêm họng… Chế độ dinh dưỡng cũng là điều cần lưu ý để giữ sức khỏe khi gió mùa về.

Chế độ dinh dưỡng cho ngày gió mùa

Ăn thực phẩm nhẹ bụng

Ăn thực phẩm nhẹ bụng rất quan trọng. Nếu việc tiêu hóa của bạn yếu đi do những thay đổi khi chuyển mùa, tốt nhất là tránh các vấn đề tiêu hóa bằng những thức ăn nhẹ bụng trong khoảng thời gian ngắn.

Chế độ dinh dưỡng cho ngày gió mùa Phunungaynay.net

Đồ uống nóng

Chế độ dinh dưỡng ngày gió mùa cần có súp nóng hay cafe nóng để giữ nhiệt độ cơ thể. Thư giãn với những đồ nóng vào ngày mưa.

Tránh ăn rau xanh

Rau xanh rất tốt cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần cắt giảm rau xanh trong chế độ dinh dưỡng ngày gió mùa vì nó có chứa các loại vi khuẩn ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa.

Không ăn thực phẩm cất trữ

Đồ hộp hay thực phẩm được bảo quản là nơi chứa vi khuẩn và vi trùng nhất là trong những ngày gió mùa. Do đó ăn những thực phẩm này rất dễ dẫn đến nhiễm khuẩn dạ dày.

Uống nhiều nước

Chế độ dinh dưỡng ngày gió mùa cần có nhiều chất lỏng tốt cho sức khỏe trong đó có nước. Nước giữ cho bạn luôn thuần khiết và giúp khử độc tố ra khỏi cơ thể.

Ăn hoa quả khô

Hoa quả khô giữ cho cơ thể được ấm và duy trì nhiệt độ cơ thể.

Bài viết cùng chuyên mục