CN, 07 / 2020 7:26 chiều |

(Làm Đẹp)

– Chế độ ăn uống không đúng cách sẽ tác động rất nhiều vào mụn trứng cá.

Uống trà xanh

chế độ ăn uống trj mụn
Uống trà xanh đều đặn là cách giảm mụn trứng cá.

Trà xanh là một biệt dược để chống lại viêm da và mụn trứng cá, nhưng hãy lưu ý vì trà xanh cũng là một dạng caffeine. Chỉ nên sử dụng một tách trà xanh mỗi ngày và buổi sáng, tránh uống nhiều, vì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu, tạo ra các phản ứng insulin trong cơ thể bạn. Trà xanh thảo dược là một gợi ý tốt cho sức khỏe và làn da của bạn.

Uống nước nhiều và thêm một chút chanh

Nước rất tốt cho làn da của bạn và hiệu quả hơn nữa chúng ta có thể thêm một chút chanh. Bởi chanh và nước giúp giải độc cho da và cho cả cơ thể, đặc biệt tốt cho gan giúp gan loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể hiệu quả hơn.

Tăng cường ăn mơ và chuối

Mơ là một nguồn tuyệt vời của vitamin nhóm B, vitamin A và chất xơ nên rất tốt cho điều trị mụn trứng cá.

Chuối giúp chống lại tình trạng táo bón mà táo bón lại là một trong những nguyên nhân chính của mụn trứng cá nên ăn chuối cùng gián tiếp tránh mụn trứng cá.

Không ăn thực phẩm giàu chất béo

Sự thừa thãi chất béo làm tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, gia tăng hiện tượng tiết bã nhờn ở nang lông khiến da dễ bị nổi mụn. Vì vậy, nên hạn chế ăn thịt rán, thịt hun khói, pho-mát mềm bởi những thức ăn này là giảm sự lưu thông máu dưới da, ngăn cản mồ hôi tiết ra qua các lỗ chân lông.

Bài viết cùng chuyên mục