CN, 06 / 2021 4:05 chiều |

(Làm Đẹp)

– Nguyên liệu sẵn có trong thiên nhiên có thể giúp chị em đặc trị mụn.

Công thức trị mụn trứng cá

Rau diếp cá

trị mụn
Rau diếp cá có

tác dụng

làm tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn nước và làm đẹp da hiệu quả.

Rau diếp cá có tác dụng làm tăng cường tuần hoàn máu, ngăn ngừa mụn trứng cá và mụn nước và làm đẹp da hiệu quả. Cách dùng rau diếp các để trị mụn trứng cá như sau: vò nhuyễn lá rau đem  vắt lấy nước, trộn với một chút cám gạo và thêm vài giọt

dầu ôliu

. Dùng hỗn hợp  đắp lên mặt 10-15 phút. Sau cùng thì bạn chỉ cần rửa sạch bằng nước lạnh.

Giấm lâu năm ngâm với trứng gà

Bạn chỉ cần lấy 1 quả trứng gà đem ngâm vào 200ml giấm lâu năm (khoảng 3 năm). Để ngâm 3 ngày, 3 đêm, khi nào bóp thấy quả trứng mềm là được. Sau đó bạn vớt trứng gà ngâm từ trong giấm ra là dùng được.Bạn lau vùng da bị mụn cho sạch với nước hoa hồng, sau đó dùng lòng trắng trứng gà thoa lên chỗ bị mụn. Cuối cùng, rửa sạch mặt với nước ấm. Cách trị mụn trứng cá bằng trứng gà ngâm giấm hơi phức tạp nhưng mang lại hiệu quả rất tốt.

Trị mụn đầu đen với nước chanh

trị mụn
Nước chanh giúp bạn trị mụn đầu đen nhanh chóng.

Bạn trộn đều 2 thìa cafe nước cốt chanh, 5 giọt tinh dầu hạnh nhân và 1/2 thìa glycerin. Dùng hỗn hợp này thoa lên vùng da bị mụn đầu đen hoặc cả khuôn mặt. Chờ 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước mát. Cách này sẽ không những giúp bạn loại bỏ những mụn đầu đen nhanh chóng mà còn giúp làm sáng các vùng da sẫm màu. Tuy nhiên, do tính tẩy của nước chanh khá cao nên bạn chỉ nên thực hiện nhiều nhất 1 lần/tuần.

Bài viết cùng chuyên mục