T6, 08 / 2023 2:03 chiều |

(Làm Đẹp)

– Muốn trị gàu bạn phải chọn đúng phương pháp.

Nguyên nhân gây ra gàu

trị tám

Gàu là hiện tượng phổ biến của những người bị da đầu khô. Tuy nhiên, da nhờn cũng là 1 lý do khác gây ra gàu. Da nhờn dễ bị bám nhiều bụi bẩn, tạo điều kiện cho nấm men phát triển, dẫn đến da dễ bong hơn và hình thành gàu.

Không gội sạch đầu thường xuyên cũng là 1 lý do lớn. Các vết bẩn tích tụ và gây ra các tế bào chết không có lợi cho sự phát triển của 1 mái tóc khỏe mạnh.

Ngoài ra, sự căng thẳng, chế độ ăn uống, sự mất cân bằng nội tiết tố, dị ứng,… tuy không phải nguyên nhân trực tiếp gây ra gàu, nhưng chúng cũng có thể khiến cơ thể phát tán tế bào da quá mức, từ đó dẫn đến hiện tượng gàu.

Trị gàu với dầu dừa

Dầu dừa: 3 thìa

Cách thực hiện

Dùng 3 đến 5 thìa cafe dầu dừa (Tùy thuộc vào độ dày mỏng của tóc) thoa đều lên tóc massage nhẹ nhàng da đầu. Thư giản trong khoảng 5 phút rồi gội lại bằng dầu gội đầu.

Dầu dừa cũng là một trong những phương pháp dân gian trị gàu nhanh và an toàn. Duy trì thực hiện hàng ngày để nhận thấy rõ kết quả.

Muối và phèn chua

Đây là cách dân gian các cụ thường dùng. Muối có

tác dụng

diệt khuẩn và làm sạch, trong khi phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu. Kết hợp hai nguyên liệu này, bạn có một phương pháp trị gàu tại nhà rất đơn giản mà không tốn thời gian. Có 2 cách các bạn có thể làm:

Hòa muối vào phèn chua rồi đổ vào dầu gội dùng hàng ngày.

Hòa muối vào phèn chua, sau đó lấy bông ngoáy tai thấm và chấm lên da đầu. Để khoảng 30 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

Bài viết cùng chuyên mục