T3, 07 / 2016 7:14 chiều |

Một chút màu sắc, một chút sắp đặt nhẹ nhàng đây đó sẽ giúp bạn có được một lễ cưới thiêng liêng và đậm đặc hương vị của Noel. Thiệp cưới 2014 độc đáo và mới lạ Cách giúp tiết kiệm chi phí cho đám cưới Độc đáo và sáng tạo với thiệp cưới pop-up

Nếu tiệc cưới của bạn được tổ chức vào dịp Giáng Sinh, đó quả là một thời khắc tuyệt vời. Một chút màu sắc, một chút sắp đặt nhẹ nhàng đây đó sẽ giúp bạn có được một lễ cưới thiêng liêng và đậm đặc hương vị của Noel.

Khi nói đến từ Giáng Sinh, điều gì sẽ hiện lên đầu tiên trong tâm trí bạn? Có phải đó là ông già tuyết với bộ đồ đỏ và bộ râu trắng tinh, và cả cây thông xanh được trang trí với đèn màu lấp lánh, những quả châu lung linh… Vì vậy, một buổi tiệc cưới mang hơi thở Giáng Sinh không thể thiếu ba màu trắng – đỏ – xanh này. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc trang trí tiệc cưới ấm áp và hoàn hảo nhất trong mùa Noel này!

Thông báo thời gian tổ chức đám cưới

Một khi bạn đã quyết định ngày đẹp để tổ chức đám cưới là Giáng sinh, cần đảm bảo bạn đã thông báo cho mọi người biết. Cũng nên nhớ rằng không bao giờ là quá sớm để lên kế hoạch cho đám cưới. Vì bạn cưới vào một ngày bận rộn với tất cả mọi người nên họ cần biết trước để có thể lên kế hoạch đến tham dự lễ cưới của bạn trong những ngày lễ.

tiệc cưới Giáng sinh 1
Bạn nên thông báo sơm với bạn bè nếu có ý định tổ chức tiệc cưới đúng dịp Noel.

Chọn địa điểm

Tìm địa điểm rất quan trong cho bất kỳ đám cưới nào nhưng khi bạn tổ chức đám cưới mùa Giáng sinh, cần phải đặt trước. Vì rất nhiều người đặt chỗ cho lễ Giáng sinh do vậy bạn phải đảm bảo giữ chỗ cho đám cưới của mình trước khi các khách sạn, nhà hàng đã kín lịch.

tiệc cưới Giáng sinh 2
Chọn địa điểm sớm giúp bạn dễ dàng chọn áo cưới, bánh cưới và phong cách tiệc cưới phù hợp

Theme màu chung chủ đạo

Để lên ý tưởng cho đám cưới của mình, bạn nên bắt đầu từ việc lựa chọn bầu không khí bao trùm cho buổi lễ, bao gồm cả nội dung và màu sắc. Theme màu chung chủ đạo cho đám cưới ngày Giáng sinh Đỏ, hồng tươi, xanh sậm, trắng là những màu sẽ cùng nắm tay nhau làm đẹp cho ngày cưới của bạn. Màu xanh tươi vui sẽ làm màu đỏ của bạn bớt sặc sỡ. Màu trắng trung tính sẽ mang hơi tuyết lạnh phủ lên ngày đông. Màu xanh lá của cây thông Noel từng nhánh, từng nhánh sẽ trang hoàng cho ngày cưới của bạn thêm tươi tắn.

tiệc cưới Giáng sinh 3
Đỏ kết hợp với màu xanh được phối thêm màu trắng của tuyết rất phù hợp cho tiệc cưới dịp Giáng sinh.

Bạn cũng có thể kết hợp tinh tế giữa các tông màu xám với sắc trắng có thể tạo nên sự cân bằng và bình yên trong đám cưới. Nếu khéo léo sắp đặt, hai màu trắng và xám không hề đơn điệu bởi chúng “biết cách” thể hiện cái gu tinh tế của chủ nhân. Bầu không khí Giáng sinh được tạo ra bởi hai tông màu này vừa tôn vinh sự sang trọng, vừa thể hiện sự chững chạc tính cách của người bài trí.

tiệc cưới Giáng sinh 4
Tuy vậy bạn phải nhất quán trong cách chọn và trang trí tông màu tiệc cưới tránh lòe loẹt, rối mắt.

Bạn nên chọn một (và chỉ một) màu chủ đạo. Những màu khác chỉ nên tô điểm phụ trợ mà thôi. Nếu chọn hai màu nóng đối lập nhau như đỏ – xanh, bạn nhớ thêm vào màu trắng, trắng sữa, trắng ngà… để “giảng hòa” cho chúng nhé! Tốt nhất không nên chọn quá 3 tông màu để trang trí một đám cưới. Váy áo của cô dâu có thể trùng màu chủ đạo hoặc các màu phụ.

Hoa cưới

Không gì tuyệt vời hơn khi cô dâu có một bó hoa cầm tay với màu sắc của lễ Giáng sinh làm ấm ngày đông. Bó hoa cưới mang không khí Giáng Sơn không cầu kỳ như nhiều người nghĩ mà chỉ cần thêm các phụ kiện như quả thông, lá thông và chọn hoa hồng nhung đỏ. Như vậy cô dâu sẽ có một bó hoa đẹp, khiến bạn thêm nổi bật trong ngày cưới.

tiệc cưới Giáng sinh 1
Hoa cưới nên là những màu sắc nổi bật làm ấm áp tiệc cưới mùa đông.

Bánh cưới

Bằng việc trang trí thêm những chú tuần lộc, hoa sao, quả thông… Không khí Giáng sinh sẽ ngập tràn ngay trong những chiếc bánh kem của bạn.

tiệc cưới Giáng sinh 6
Bánh cưới của bạn có thể kết hợp thêm các phụ kiện Noel.

Trang phục cưới

Đôi tất và giày của cô dâu thật đặc biệt phù hợp với đám cưới Giáng sinh mùa đông. Bạn có thể chọn một chiếc váy cưới trắng giúp bạn nổi bật trong không khí bàn tiệc ngập tràn sắc đỏ của Giáng sinh. Nếu bạn chọn váy cưới sắc màu thì hãy nhớ thêm chiếc khăn choàng trắng bên ngoài vừa ấm áp lại vừa khiến cô dâu xinh tươi như công chúa tuyết. Một ý tưởng dễ thương cho đám cưới Giáng sinh nữa là cốc socola nóng vị bạc hà cho cô dâu chú rể trong đám cưới.

tiệc cưới Giáng sinh 7
Màu trắng giúp cô dâu nổi bật trong tiệc cưới Giáng sinh.

Trang trí trên bàn tiệc

Không gì tuyệt vời hơn khi trang trí bàn tiệc cưới bằng hoa và phụ kiện màu đỏ. Bạn có thể kết hợp chúng cùng những phụ kiện gợi lên không khí lãng mạn cổ xưa. Đặc biệt, đừng quên sự lung linh, huyền ảo của những ngọn nến. Chúng sẽ làm cho đêm tiệc trở nên ấm áp ngọt ngào. Bạn cũng có thể đặt nến ở trên sân khấu hay dọc lối đi để dẫn bước cô dâu chú rể tiến vào nơi làm lễ. Ngoài ra các phụ kiện như quả thông, lá nguyệt quế, các quả châu lấp lánh cũng sẽ là vật trang trí hoàn hảo cho không gian tiệc. Màu sắc gợi nhớ đến Noel thường là đỏ, xanh và trắng, vì vậy cô dâu chú rể có thể cân nhắc chọn 3 màu này làm gam màu chủ đạo khi trang trí đám cưới.

tiệc cưới Giáng sinh 8

Hoa cưới để bàn kết hợp hoàn hảo với không gian trang trí làm bữa tiệc trở nên ngọt ngào.

tiệc cưới giáng sinh 9

Những món bánh đậm chất Giáng sinh trên bàn tiệc.

Bài viết cùng chuyên mục