CN, 07 / 2020 7:52 chiều |

(Làm Đẹp)

– Lông nách sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn với chị em nếu sử dụng đường đúng cách.

Tẩy lông với đường và chanh

triệt lông nách
Sử dụng đường để tẩy lông rất an toàn cho vùng da dưới cánh tay.

Nguyên liệu: 2 chén đường trắng, 1/4 chén nước, 1/4 chén nước cốt chanh

Cách làm

: Trộn đều hỗn hợp trên. Sau đó đun trên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sôi. Cứ tiếp tục đun nhỏ lửa thêm 25 phút nữa rồi tắt bếp. Trong thời gian này, bạn vẫn phải đảo đều tay, vì hỗn hợp này dễ bị cháy khét.

Lúc này, bạn đã có được hỗn hợp nhuyễn và có độ dính. Để hỗn hợp nguội trong khoảng 10 phút, rồi cho vào một chiếc lọ kín.

Cách sử dụng: Mỗi lần muốn tẩy lông, bạn phải đun ấm hỗn hợp. Sau đó, thoa đều lên vùng nách cần tẩy ngược với chiều lông mọc. Đợi khoảng 30 giây rồi lột bỏ lớp hỗn hợp theo chiều lông mọc. Bạn có thể sử dụng phương pháp này đều đặn 3 tuần/ lần để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tẩy lông với đường và mật ong

Nguyên liệu: 60ml mật ong nguyên chất, 200gram đường cát trắng hoặc đường nâu, 1 quả chanh tươi, 1 miếng vải, 1 que để bôi wax.

Cách làm: Trộn đều mật ong, đường và nước cốt chanh vào một tô thủy tinh lớn rồi cho vào lò vi sóng, quay trong 30 giây ở nhiệt độ cao nhất.

Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp rồi bỏ vào lò vi sóng quay thêm 30 giây nữa, sau đó lấy ra và tiếp tục khuấy đều. Bạn không nên bỏ hỗn hợp vào quay liền 1 phút mà phải hâm nóng hỗn hợp làm nhiều đợt và khuấy liên tục xen kẽ như vậy để tránh hỗn hợp bị cháy.

Nếu hỗn hợp hơi lỏng, bạn có thể cho thêm đường sao cho sau khi hoàn thành, hỗn hợp wax có độ sệt như mật ong là được. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể dùng chảo để hâm nóng hỗn hợp trên, nhưng bạn cần chú ý khuấy liền tay và để lửa liu riu cho hỗn hợp sôi nhẹ một chút là tắt bếp.

Để từ 20 – 25 phút cho hỗn hợp nguội lại đến độ nóng thích hợp mà không làm phỏng da bạn. Dùng que bôi hỗn hợp wax lên vùng da cần tẩy lông, đừng quên bôi theo chiều mọc của lông nhé!

Dùng miếng vải đắp lên phần wax vừa bôi, ấn nhẹ cho dính chặt. Một tay bạn kéo nhẹ và giữ chặt phần da xung quanh, tay còn lại nắm miếng vải kéo nhanh theo ngược chiều lông mọc, bạn sẽ dễ dàng loại trừ được các sợi lông đáng ghét.

Bài viết cùng chuyên mục