T3, 07 / 2016 7:23 chiều | admin

Tập thể dục

Xây dựng cơ bắp xung quanh cánh tay

Bài tập cho lưng và khu vực dưới cánh tay của bạn, thực hiện các bài tập như tạ đòn, kéo duỗi, hít đất và tập trung vào hông, bụng … Mỗi lần tập 3-5 bài tập, mỗi bài tập lặp lại từ 8 – 12 lần. Áp dụng cho mỗi bên.

Pilates là một cách tuyệt vời để tập luyện cho vùng cánh tay. Hãy chắc chắn rằng khi luyện tập các cơ bắp cánh tay thẳng và tập theo cấp độ. Thực hiện các động tác qua đầu, trước mặt, phía sau, đẩy và kéo.

Xây dựng thể lực tổng thể

Cố gắng tập thể dục 45-60 phút mỗi ngày. Điều này làm tăng lượng calo đốt cháy, dẫn đến việc mất chất béo trên cơ thể.

Luyện tập 4 buổi/tuần. Trong đó, 2 buổi luyện tập sức đề kháng. Theo Mayo Clinic, tập kháng lực không chỉ giúp bạn xây dựng cơ bắp, mà còn làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể, đốt cháy calo và làm tăng tốc độ mất chất béo. Hai buổi khác luyện tập tim mạch cường độ cao. Thực hiện bất kỳ môn thể thao luyện tập tim mạch mà bạn thích, chẳng hạn như chạy, bơi lội, đi xe đạp ….trong khoảng 1 giờ.

Cơ bắp của bạn cần thời gian để tự sửa chữa. Tránh tập luyện mỗi ngày để các sợi cơ bắp có thời gian phục hồi.

Chế độ ăn uống

Ăn ít calo hơn

Bạn nên ăn nhiều trái cây, rau và thực phẩm ít calo bổ dưỡng. Ăn ít nhất một phần rau và một phần trái cây, cùng với một khẩu phần protein nạc như thịt gà, cá, thịt nạc đỏ hoặc sữa, thêm một lượng nhỏ chất béo (dầu ô liu, bơ hoặc dầu dừa) trong mỗi bữa ăn.

Hãy loại bỏ nước ngọt ra khỏi chế độ ăn uống, bạn sẽ thấy kết quả thực sự nhanh chóng bằng cách loại bỏ 200 calo/ ngày.

Ăn các bữa ăn nhỏ

Ăn các bữa nhỏ mỗi 2-3 giờ làm tăng hoạt động trao đổi chất giúp giảm béo. Nghe có vẻ phản khoa học, nhưng có 5 bữa ăn nhỏ mỗi ngày hỗ trợ trong việc giảm cân. Sự trao đổi chất của bạn sẽ tăng lên và bạn không bao giờ bị đói – ngăn cản bạn ăn quá nhiều.

Uống trà xanh

Trà xanh cũng làm tăng sự trao đổi chất giúp ích trong việc đốt cháy calo. Uống 2-3 tách trà xanh mỗi ngày. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh giúp giảm cholesterol, đốt cháy chất béo, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và đột quỵ và ngăn chặn chứng mất trí. Uống trà xanh không đường hoặc rất ít đường để cho kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống nhiều nước. Nước giúp làm đầy dạ dày, do đó làm ngăn cản bạn ăn quá nhiều. Ngoài ra nước còn giúp dưỡng ẩm làn da của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục