T6, 08 / 2023 1:59 chiều |

Có vô vàn kiểu lược giúp phái đẹp dễ dàng tạo kiểu cho tóc. Nhưng bạn có biết rằng, mỗi loại lược lại có đặc tính cũng như yêu cầu riêng để chúng có thể phát huy toàn bộ thế mạnh của mình chứ? Những dụng cụ trang điểm không thể thiếu Cách chọn và dùng son môi Cách nhận biết thỏi son tốt

Lược bàn

Hãy bắt đầu bằng chiếc lược quen thuộc nhất với phái đẹp mỗi sáng. Chiếc lược này sở hữu khung bàn rộng, phẳng với răng lược được bọc đầu tròn mềm mại. Chính vì tính chất dịu nhẹ như vậy, loại lược này có thể sử dụng với hầu hết mọi kiểu tóc ngắn, dài, dày, mỏng… Ngoài ra, với những đầu răng lược mịn màng và rộng khắp, chiếc lược này còn trở thành bàn massage miễn phí giúp phân bổ đều lượng tinh dầu bạn thoa lên tóc. Tuy nhiên, do răng lược khá dày và rộng nên bạn hãy chỉ sử dụng cho các loại tóc thẳng thôi nhé.

Đi tìm chiếc lược hoàn hảo cho mái tóc của bạn 2

Lược cuốn thông hơi

Đây là loại lược có kèm thêm các lỗ thông hơi trên khắp bàn lược, cho phép không khí được lưu thông mỗi khi bạn lướt nó trên tóc. Điều này tạo nên lợi thế tuyệt vời khi phân bổ lượng khí nóng hoàn hảo cho việc sấy tạo kiểu tóc xoăn. Từ đó giúp mái tóc xơ xác nhanh chóng lấy lại những đường lượn sóng tự nhiên và bồng bềnh nhất. Đặc biệt, loại lược này thường có những đầu sợi lông được bọc kín, tránh gây tổn thương tóc và da đầu. Do đó, hay chú ý quan sát, nếu những đầu bọc đó bắt đầu có dấu hiệu bị vỡ, đó cũng là lúc bạn nên thay lược rồi đấy nhé.

Đi tìm chiếc lược hoàn hảo cho mái tóc của bạn 3

Lược cuốn thông thường

Loại lược phổ biến vẫn được phái đẹp sử dụng khi sấy tóc tại nhà để tạo độ bồng cho tóc. Tuy nhiên, mật độ răng lược quá dày sẽ dễ dàng tạo nên “cơn ác mộng” tóc rối mỗi khi bạn cuốn tóc vào không đúng cách. Do đó, để sử dụng chiếc lược này trơn tru hơn, hãy nhớ chải đầu mượt mà trước khi uốn lọn bạn nhé.

Đi tìm chiếc lược hoàn hảo cho mái tóc của bạn 4

Lược răng thưa

Có thể nói đây là chiếc lược “thân thiết” nhất với tóc ướt. Bởi lẽ, với số lượng răng lược thoáng cùng khoảng cách rộng rãi, chiếc lược này có thể giảm thiểu tối đa độ ma sát và hạn chế gây tổn thương cho mái tóc mỏng manh. Vì vậy, đừng quên bổ sung kiểu lược này trong phòng tắm phòng khi bạn cần gỡ rối mà không muốn bị rụng tóc nhé.

Đi tìm chiếc lược hoàn hảo cho mái tóc của bạn 5

Lược răng sít

Chiếc lược này sở hữu những răng lược nhỏ, mảnh và khoảng cách giữa các răng lược cũng rất gần nhau. Đặc điểm này khiến nó trở thành người trợ thủ đắc lực cho những mái tóc cần sự suôn mượt như tóc thẳng hay tóc bồng bềnh đều tự nhiên. Tuyệt đối không sử dụng cho mái tóc xoăn sóng, xoăn nhỏ để tránh làm mất lọn tóc bạn nhé.

Đi tìm chiếc lược hoàn hảo cho mái tóc của bạn 6

Lược tạo kiểu

Đúng như tên gọi đa-zi-năng của nó, loại lược này chính là sự “lai tạo” giữa lược cuốn và lược bàn. Chúng sở hữu mặt bàn cong và những sợi lông xòe theo hình bán nguyệt, giúp bạn dễ dàng tạo nếp uốn xoăn nhẹ phần chân tóc hay tạo độ bồng tự nhiên cho mái tóc Bob đơn giản.

Đi tìm chiếc lược hoàn hảo cho mái tóc của bạn 7

Lược bàn đệm

Ưu điểm của loại lược này là phần chân lược được nâng đỡ bằng một lớp đệm đàn hồi êm ái. Vì vậy, nó sẽ bảo vệ tóc tối đa và nhẹ nhàng khi các răng lược có thể ngả nghiêng linh hoạt theo chiều chải tóc. Tuy nhiên, cũng như lược bàn, bạn nên sử dụng lược bàn đệm cho tóc thẳng và có độ dài từ trung bình trở lên.

Đi tìm chiếc lược hoàn hảo cho mái tóc của bạn 8

Lược sợi hỗn hợp

Lược sợi hỗn hợp có thể có nhiều hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn giữ nguyên đặc điểm chung là răng lược được làm từ những sợi lông tổng hợp từ các nguyên liệu khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là sợi cao su, sợi polyme và lông tự nhiên. Sợi tự nhiên mềm mại sẽ là loại tốt nhất dành cho mái tóc mỏng và tóc trẻ em. Trong khi đó sợi cao su lại phát huy khả năng cực tốt khi chải tóc dày. Vì vậy, hãy xác định loại tóc của mình thật kĩ trước khi sử dụng loại lược này  nhé.

Đi tìm chiếc lược hoàn hảo cho mái tóc của bạn 9

Bài viết cùng chuyên mục