T3, 07 / 2016 7:04 chiều |

Táo bón là tình trạng phổ biến với các bà bầu, sau đây là bí quyết để các mẹ bầu không bị táo bón ghé thăm. Những loại trà thảo dược bà bầu cần nói ‘không’ Những thực phẩm tăng sức đề kháng cho bà bầu Những đồ uống bà bầu nên tránh xa

Diếp cá giúp thông sữa, trị táo - 1
Lá diếp cá có tác dụng trị chứng nóng trong rất tốt đấy các mẹ ạ. (Hình minh họa)

Lá diếp cá mọc trong vườn hái xong đem rửa sạch, nước cuối rửa thì cho ít muối vào ngâm. Sau đó vớt ra, chần qua nước sôi rồi đem giã nát lấy nước uống.  Nếu bạn là người nhạy cảm với các đồ lạ bụng thì hãy giã tươi lấy nước sau đó đun sôi lên để uống, bạn hãy tập uống từ từ để cơ thể làm quen dần với đồ uống này sau đó hãy chần rau và giã sống như thế các dưỡng chất sẽ nhiều hơn và tác dụng tốt hơn.

Nếu bạn duy trì liên tục thức uống này đảm bảo rằng chứng táo bón của bạn sẽ biến mất trong vòng 1 tuần.

Không chỉ trị táo bón, sau này, khi đẻ xong, bạn cũng có thể chữa  tắc tia sữa rất đơn giản với lá diếp cá. Cây diếp cá có hơn 90% là nước nên có tính mát, vị chua, mùi tanh của nó cũng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Ngoài ra cây còn có một lượng lớn các vitamin  như vitamin C, E, cholin và tinh dầu như cordalin có khả năng chống viêm rất tốt. Nếu phụ nữ sau khi sinh xong bị tắc tia sữa, bầu ngực bị căng tức chỉ cần dùng một nắm lá diếp cá, có thể thêm một nắm lá cải trời ( đây là loại rau dại mọc rất nhiều vào mùa xuân), giã nát 2 thứ lá , rồi đổ một bát nước sôi để nguội vào và lọc nước để uống. Các bạn nhớ là nước giã rồi thì uống nóng để đảm bảo an toàn vệ sinh. Bã còn lại thì phải làm nóng, bỏ trong chiếc khăn dùng đắp lên bầu ngực. Làm như vậy liên tục khoảng 3 ngày là sữa thông, hết căng tức.

Lá diếp cá cũng trị rất tốt căn bệnh táo bón sau sinh cho các mẹ đấy, vì thế các mẹ bầu bí có thể tự trồng sẵn vài bồn cây diếp cá trước nhà, sau này  sẽ thấy tác dụng tuyệt vời của nó.

Bài viết cùng chuyên mục