T6, 08 / 2023 1:52 chiều |

Du lịch Ấn Độ – Pháo đài đỏ nằm ở thành phố Delhi phía Bắc Ấn Độ mang một phần kiệt tác kiến trúc Mughal và cũng là điểm thu hút chính của thành phố. Vườn đá lạ ở Ấn Độ Đồi chè trải dài ở Ấn Độ Đảo quốc Maldives – thiên đường giữa Ấn Độ Dương

Pháo đài đỏ nằm ở thành phố Delhi phía Bắc Ấn Độ mang một phần kiệt tác kiến trúc Mughal và cũng là điểm thu hút chính của thành phố. Hàng năm thành phố đón nhận rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Để đến được điểm du lịch này, khách du lịch có thể đi theo hãng hàng không trong nước và quốc tế vì sân bay quốc tế Indira Gandhi và sân bay nội địa Palam hoạt động hàng ngày nối thành phố này với thành phố kia, nước này qua nước khác. Ngoài ra còn rất nhiều ga đường sắt: ga New Delhi, Old Delhi, Hazrat Nizamuddin luôn hoạt động phục vụ khách đi lại.

Pháo đài Đỏ

Pháo đài đỏ mở của từ 10h sáng đến 16h chiều, phí vào cửa dành cho người Ấn chỉ 11 rupee, trong khi đó với người nước ngoài là 100 rupee, cảng thường đóng cửa vào ngày thứ 2 trong tuần. Khách du lịch muốn vào nên đi theo cổng Lahore vì đây là cổng chính của pháo đài.

Quanh pháo đài có rất nhiều điểm hấp dẫn khách du lịch khác như: Diwan-i-Am, Diwan-i-Khas, Moti Masjid, Shahi Burj, Khas Mahal, Rang Mahal, Mumtaz Mahal…Jama Masjid cũng là điểm thu hút chính của thành phố, nó nằm trong những nhà thờ hồi giáo mà phụ nữ có thể vào được, từ đây khách du lịch ngắm được toàn cảnh thành phố. Ngoài ra còn có chợ Chandni Chowk nổi tiếng Old Delhi, khu chợ này nằm dọc đường từ cổng Lahore, mọi người có thể mua mọi hàng hoá mà mình cần. Thật thuận tiện cho những khách du lịch lạ bỡ ngỡ đến đây, không quá khó để tìm nơi mua bán.

Bài viết cùng chuyên mục