T3, 07 / 2016 7:04 chiều |

Các phương pháp giải độc “nhẹ” sau đây sẽ đem lại dưỡng chất và thư giãn cơ thể. Làm sao để vết bầm tan đi trong thời gian ngắn nhất? Cách nhận biết việc rò rỉ nước ối Làm sao để tránh vết sẹo sau khi vết thương lành?

Tẩy gan.

Cơ thể chúng ta phải gánh chịu những độc tố công nghiệp từ thực phẩm và môi trường cùng các độc tố bên trong cơ thể như vi khuẩn, nấm và men. Gan có trách nhiệm lọc độc tố cho cơ thể. Vì thế, để hỗ trợ gan, cách đơn giản là kiêng ăn thực phẩm chưa được chế biến.

Nên tạm chia tay với đường, sản phẩm từ sữa và thịt. Ăn thật nhiều rau xanh và trái cây tươi, cung cấp chất chống oxy hóa và những dưỡng chất khác cho gan để thải độc tố. Nên ăn rau nấu chín, cơm và những thực phẩm dễ tiêu.

Giải độc 'nhẹ' cho cơ thể

Cắt giảm chất kích thích.

Quá nhiều chất caffeine hoặc rượu có thể tổn hại đến trí nhớ và giấc ngủ. Do đó, nên cắt giảm dần lượng cà phê uống mỗi sáng để giúp cơ thể hoạt động hiệu quả và có giấc ngủ ngon.

Uống nhiều nước.

Uống từ 8 – 10 ly mỗi ngày thúc đẩy quá trình giải độc hiệu quả. Nên uống nước vào sáng sớm và giữa các bữa ăn hơn là uống trong bữa ăn. Nếu không thích uống nước, bạn có thể thêm chanh, gừng hoặc pha loãng nước trái cây với nước để giảm bớt lượng đường. Nước rau ép rất có lợi cho sức khỏe, nước trà xanh thì giúp giải cà phê, bổ sung chất chống oxy hóa.

Giải stress.

Khi bị stress, cơ thể thường mắc những triệu chứng như mệt mỏi, lo âu, đau, thiếu ngủ. Do đó, nên tập thể dục thư giãn như hít thở sâu, tập yoga và thiền nhằm giúp trí óc và cơ thể minh mẫn, sảng khoái.

Theo các chuyên gia, thời lượng thực hiện phương pháp giải độc tối ưu từ ba – bảy ngày.

Bài viết cùng chuyên mục