T6, 03 / 2020 2:31 chiều |

(Làm Đẹp)

– Những cô nàng thông minh sẽ không bao giờ mắc phải những lỗi làm đẹp đơn giản dưới đây!

Không sử dụng kem chứa thành phần r etinol

lý do khiến bạn luôn xấu
Retinol chính là chìa khóa cho tình trạng mụn và nếp nhăn.

Retinol chính là chìa khóa cho tình trạng mụn và nếp nhăn. Bạn có thể

tẩy tế bào chết

đi tất cả các lớp da chết mà bạn muốn, nhưng không có gì thực sự đẩy nhanh tốc độ tái tạo tế bào như retinol. Tốc độ tái tạo nhanh sẽ đồng nghĩa với việc giảm thiểu nếp nhăn, lỗ chân lông sạch, làn da mượt và sáng. Ngoài những sản phẩm có chứa retinol, những sản phẩm có chứa chất chống oxy hóa như vitamin C và E cũng nên được bổ sung vào “thực đơn” hàng ngày dành cho da mặt.

Lười tẩy bỏ trang điểm

Một thực tế là chị em thường trang điểm tỉ mỉ đi dự tiệc vào buổi tối. Sau khi hưởng trọn niềm vui, trở về với cơ thể mệt mỏi rã rời thì nhiều người chỉ muốn lên giường và lăn ra ngủ trong khi những dấu trang điểm vẫn còn nguyên vẹn.

Chính từ hành động này, những lớp son vốn để làm đẹp lại trở thành những tác nhân gây ra vô số các vấn đề về da như viêm, mụn… Chính vì lẽ đó, trước khi đi ngủ bạn đừng quên tẩy bỏ sạch sẽ lớp son phấn trên khuôn mặt bằng kem, nước tẩy trang.

Lười ăn

lý do khiến bạn luôn xấu
Việc bỏ qua các bữa ăn hay ăn không đủ chất không những làm cho cơ thể thiếu dinh dưỡng mà còn làm cho làn da bị lão hoá nhanh hơn.

Nhiều chị em chỉ vì lo lắng cho vóc dáng mà sẵn sàng chấp nhận sự dằn vặt của những cơn đói. Việc bỏ qua các bữa ăn hay ăn không đủ chất không những làm cho cơ thể thiếu dinh dưỡng mà còn làm cho làn da bị lão hoá nhanh hơn. Cách thông minh cho bạn là hãy biết lựa chọn những loại thực phẩm vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho da và không khiến cơ thể tích mỡ thừa. Một số thực phẩm như: Cam cung cấp nhiều vitamin C, đậu phộng cung cấp nhiều vitamin B3, bơ cung cấp nhiều vitamin E… có thể giúp bạn cải thiện vấn đề.

Sử dụng sai sản phẩm chăm sóc cho da

Da quá nhiều dầu lại sử dụng kem dưỡng ẩm dạng đặc, hay áp dụng những loại kem có chứa axit salycilic cho da khô… là những nhầm lẫn nghiêm trọng có thể dẫn đến một làn da tồi. Trước khi quyết định kết thân với một sản phẩm chăm sóc da bất kỳ, hãy bỏ qua sự hấp dẫn về bao bì, lời

quảng cáo

đường mật và thậm chí cả niềm tin rằng mức giá cao đi liền với chất lượng tốt. Bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm này phù hợp với bạn.

Bài viết cùng chuyên mục