CN, 07 / 2020 9:05 chiều |

(Làm Đẹp)

– Chỉ bằng bí quyết đơn giản bạn có thể chữa ngay hôi miệng buổi sáng.

Lý do bạn bị hôi miệng buổi sáng

hôi miệng
Rất nhiều người bị tình trạng hôi miệng buổi sáng.

Khô miệng

Khi miệng bị khô, lượng nước bọt trong khoang miệng sẽ không đẩy trôi được thức ăn còn sót lại trong khoang miệng. Điều này sẽ khiến cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào, chúng phân hủy thức ăn tồn đọng trong khoang miệng từ đó dẫn đến bạn bị hôi miệng vào buổi sáng.

Tuyến nước bọt

Trong khi bạn ngủ, tuyến nước bọt cũng sẽ ít hoạt động từ đó lượng nước bọt tiết ra cũng thấp. Điều này đã tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, gây ra mùi khó chịu khi bạn thức dây vào buổi sáng.

Thói quen vệ sinh răng miệng

Việc chăm sóc, giữ gìn vệ sinh răng miệng cũng là nhân tố rất quan trọng trong việc giúp bạn có hơi thở thơm mát. Nếu bạn không đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng đến hơi thở của bạn vào buổi sáng lúc thức dậy.

Phương pháp chữa hôi miệng tại nhà

Chữa hôi miệng bằng chanh

hôi miệng
Chữa hôi miệng với một trái chanh là 1 phương pháp đã có từ rất lâu đời.

Chữa hôi miệng với một trái chanh là 1 phương pháp đã có từ rất lâu đời. Tính axit cao trong chanh sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên lưỡi và nướu răng. Trộn một muỗng canh nước cốt chanh với một cốc nước và súc miệng. Bạn thậm chí có thể làm hỗn hợp muối, chanh và nước để súc miệng trước khi đi ngủ. Biện pháp này chắc chắn sẽ chữa hôi miệng cho bạn trong vòng chỉ vài ngày.

Chữa hôi miệng bằng cánh hoa hồng

Đun hoa hồng lấy nước để nguội ngậm như ngậm nước muối. Cũng có thể nhai cánh hoa trực tiếp, ngậm một lát rồi nhổ đi.

Lưu ý khi trị hôi miệng

Song song việc sử dụng vỏ bưởi trị bệnh hôi miệng tại nhà, thì bạn còn cần duy trì một số thói quen sinh hoạt lành mạnh được liệt kê dưới đây để không còn phải chịu đựng hơi thở nặng mùi nữa.

Uống thật nhiều nước, nếu miệng bị khô do lượng nước bọt cung cấp cho miệng ít không đủ để làm sạch răng, giữ sạch các cơ trong miệng tạo ra một số tế bào chết ở răng, nướu, lưỡi làm cho các vi khuẩn nhanh chóng phân hủy gây nên mùi hôi

Đánh răng mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng.

Cạo lưỡi hàng ngày nhất là phần cuống lưỡi để làm sạch vi khuẩn – Hạn chế ăn những thực phẩm gây mùi;

Không hút thuốc lá, rượu bia, cà phê.

Bài viết cùng chuyên mục