T3, 07 / 2016 7:12 chiều |

Không quá 20% số người mẫu đang hoạt động đạt trình độ trên lớp 12. Con số quá đáng buồn này phải chăng đã bóc trần sự thật “chân dài, não ngắn” mà bấy lâu dư luận vẫn gán ghép cho giới người mẫu. Những cặp đôi sao Việt “chồng xấu vợ xinh”? 20 mỹ nhân Việt sở hữu sắc đẹp ‘mẹ cho’ Bộ ảnh Chibi cực yêu của sao Việt và các hot teen

Con số buồn từ trình độ giới người mẫu

Không quá 20% số người mẫu đang hoạt động hiện nay đạt trình độ trên lớp 12 – một con số quá bất ngờ khiến cho dư luận một lần nữa bị sốc. Dù bị chỉ trích, nhưng ánh hào quang của sàn diễn vẫn luôn là một thứ ma lực lôi cuốn nhiều cô gái có chiều cao lý tưởng sẵn sàng từ bỏ con đường học hành để bước chân vào sàn catwalk sớm.

Con số này cũng được chính một vị giám đốc của công ty người mẫu tiết lộ trong một Hội nghị mà cả ngành Văn hóa phải ngồi bàn về nội y và hát nhép diễn ra đầu tháng 5. Và theo anh, việc kém trình độ, khao khát làm giàu bằng mọi giá, nhiều người mẫu dám đánh đổi mọi thứ, kể cả việc ăn mặc phản cảm, hở hang lên sân khấu.

Nhưng, chắc còn một thực tế nữa mà vị giám đốc này không dám nói hết, ấy là, để có xe sang, nhà lầu… phần lớn chân dài đều sẵn sàng “hiến thân” cho các đại gia mua vui.

Người mẫu Hồng Hà bán dâm làm rung động giới người mẫu

Chuyện bán dâm đã là một thế giới ngầm trong giới người mẫu từ rất lâu. Nó âm ỉ đến mức, khiến nhiều người có vóc dáng một chút, khao khát giành giật danh hiệu, khao khát trở thành người của công chúng để “làm giá” cho mình.

Rất rất lâu sau scandal người mẫu bán dâm có tên Yến Vy, Kim Tính… sự việc chân dài Hồng Hà lộ qua đêm với đại gia giá nghìn đô lại làm bàng hoàng dư luận, đánh động nhiều ổ môi giới và chắc hẳn cũng làm nhiều người mẫu bán dâm run rẩy, phải rút lui ở ẩn.

Chẳng học ngắn, ứng xử vẫn kém

Nếu chỉ nói giới chân dài học ngắn mà ứng xử kém thì có phần oan ức quá. Đến người học cao như Nguyễn Vũ Hà Anh, được học hành ở trời Tây, mà cũng có lúc không kiềm chế được cá tính. Không chỉ bằng hành động bỏ ngay vào trong khán đài khi MC công bố top 5 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam (khi không có tên cô) mà Hà Anh còn là cái tên được nhắc nhiều về hành động kém ứng xử khi lên trang cá nhân để chỉ trích, xỉa xói ban giám khảo cũng như nhà tổ chức VN’s Next Top Model.

Sự thật thì chuyện thị phi đằng sau ánh hào quang của sàn catwalk đầy rẫy, nhưng phải lên báo, lên trang cá nhân để tố nhau, vạch mặt nhau, bị cho là mang tính thù hằn cá nhân và không thẳng thắn.

Sự hả hê của Trang Trần khi đồng nghiệp bị bắt khi bán dâm có phải là một cách ứng xử có văn hóa?

Người mẫu Trang Trần (chưa biết trình độ của cô tới đâu), nhưng cũng là một trong những chân dài rất bạo miệng để tự lăng xê cho mình bằng một loạt lời tố gây sốc: nhiều chân dài bán dâm.

Gần 2 năm sau khi bị các đồng nghiệp và nhiều khán giả la ó, quay lưng, phản bác… thì mới đây, chân dài này được dịp nở mũi, huênh hoang và tự phụ đến mức “ăn mừng” trước chuyện chân dài Hồng Hà gặp nạn khi bán dâm. Trang Trần có lẽ đã chờ ngày này quá lâu, để ngẩng cao đầu với thiên hạ, để khẳng định, mình đứng ở một đẳng cấp khác.

Nhưng trong cái sự vui mừng ấy, người ta tự hỏi, tình người, tính nhân văn của chân dài này ở đâu khi phải hả hê đến thế trước sự sập bẫy của đồng nghiệp. Và không ít những lời bình luận trên web dành cho các bà mẹ đã phải la ó, có chắc Trang Trần không từng gạ gẫm, ò ê bán dâm hay không?

Ngọc Trinh từng khẳng định cô không cần thông minh mà chỉ cần ngoan

Thật thà như đếm, gái quê Ngọc Trinh cũng từng tạo sóng gió cho chính mình khi hớ hênh trong phát ngôn. Ngoài những phát ngôn đầy tự phụ về tiền bạc, về đổi xe hơi như thay áo, chỉ yêu những người giàu có thì “Nữ hoàng đồ lót” còn được khen ngợi nhất về hai câu nói bất hủ “Điều giỏi nhất của tôi là ngoan” và “Yêu mà không có tiền thì cạp đất mà ăn à”.

Để đối chọi với sự thật “chân dài, óc ngắn” mà người ta hay gán cho giới chân dài, Ngọc Trinh thừa tự tin khẳng định “Đàn bà đẹp và thông minh là tốt. Nhưng không thông minh cũng chẳng sao. Tôi thích đàn bà đẹp và ngoan thôi. Và tôi ước tôi cứ ngoan hoài như vậy, đừng hư. Giỏi hay không giỏi, với tôi không quan trọng”.

Khao khát thoát nghèo bằng mọi cách, nhưng chân dài này vẫn luôn khẳng định, không bằng mọi cách để có tiền “Tôi còn phải chừa một phương lấy chồng chứ”!

Hồng Quế vẫn khoe ngực ở hàng ghế khán giả Bước nhảy hoàn vũ khi kỳ thi tốt nghiệp gần kề

Chưa rời ghế nhà trường, khi các học sinh còn ngày đêm dùi mài kinh sử để vượt vũ môn kỳ thi tốt nghiệp sắp tới gần, thì chân dài Hồng Quế lại rất sexy ngồi ở hàng ghế khán giả theo dõi cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ. Thực ra, việc giải trí là hết sức bình thường, nhưng với một chân dài vốn đã lắm thị phi như Hồng Quế, ở thời điểm nhạy cảm lại không chọn cho mình cách lùi một bước, thì cũng rất khó tránh được miệng lưỡi thiên hạ.

Không ít chân dài được khán giả xếp vào hàng “não ngắn” vì những phát ngôn hớ hênh, thật thà như đếm và tự phụ về trình độ, vai vế của mình trong làng người mẫu.

Bài viết cùng chuyên mục