T6, 03 / 2020 2:55 chiều |

(Làm Đẹp)

– Để tóc không bị bết khi trời lạnh bạn không được mắc phải những sai lầm dưới đây!

Chải tóc quá nhiều trong ngày

chải tóc
Chải tóc quá nhiều sẽ kích thích sản xuất dầu nhờn.

Chải tóc quá nhiều sẽ kích thích sản xuất dầu nhờn. Có thể lúc đầu bạn sẽ thấy bóng loáng và suôn mượt nhưng ngay sau đó dầu nhờn sẽ tiết dần ra và làm tóc bết dính. Chính vì vậy, nếu có thói quen chải chuốt thường xuyên, hãy từ bỏ ngay từ bây giờ nhé!

Lược chải tóc quá bẩn

Lược chải tóc là nơi chứa tất cả các loại bụi bẩn kinh khủng từ gel dư sau những lần tạo kiểu tóc cho đến những chất bẩn bám lại sau nhiều lần chải tóc. Một khi bụi bẩn bám đầy lược, chúng sẽ chuyển vào các sợi tóc qua mỗi lần chải và làm cho tóc ngày càng bẩn hơn. Do đó, bạn cần phải làm sạch lược ít nhất mỗi tuần.

Đừng chà tóc mạnh khi gội đầu

Bạn có thể bị cám dỗ để chà xát da đầu của bạn mạnh mẽ hơn nhưng thực sự nó là một trong những điều tồi tệ đấy. Các tuyến bã nhờn ở da đầu của bạn sẽ đi qua khu vực này và khuấy động sản xuất dầu. Do đó, bạn chỉ nên nhẹ nhàng thoa nhẹ tóc và da đầu của bạn trong dầu gội đầu.

Ngưng hong khô tóc bằng máy sấy

Nếu bạn cảm thấy cần thiết, hãy thử sử dụng một cách hong khô tóc nhẹ nhàng tự nhiên. Không bao giờ áp dụng mấy sấy cho da đầu, chỉ áp dụng máy sáy từ lưng chừng tóc của bạn cho đến ngọn tóc.

Làm thẳng tóc bằng máy là tóc

Máy là tóc là công cụ làm đẹp yêu thích của những cô nàng “kết” tóc thẳng. Tuy nhiên, đi đôi với

tác dụng

làm thẳng tóc, máy là tóc có thể làm tóc thẳng quá mức cần thiết, từ đó làm tóc dính chặt vào da đầu và trông càng thêm mỏng. Nếu bạn muốn một mái tóc thẳng nhưng vẫn giữ được độ bồng bềnh tự nhiên, hãy sấy tóc với lược tròn thay vì dùng máy là tóc.

Bài viết cùng chuyên mục