T6, 03 / 2020 3:04 chiều |

(Làm Đẹp)

– Hãy biết cách làm răng trắng sáng và hết mảng bám chỉ với dầu dừa, để tự tin hơn trong cuộc sống và giao tiếp!

Các mảng bám thường tạo thành trong khoảng 4-9 ngày. Tốc độ hình thành mảng bám bị ảnh hưởng trực tiếp của chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng, chảy nước bọt, chỉnh răng, tuổi tác, bệnh hệ thống… Vì vậy, bạn nên đọc bài viết này, nếu bạn gặp vấn đề mảng bám răng, hãy tìm hiểu làm thế nào để loại bỏ mảng bám răng trên đường viền khe răng.

lấy cao răng
Dầu dừa lấy cao răng hiệu quả.

Tác hại của cao răng

Sự tồn tại của cao răng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ở lợi và quanh răng. Cao răng có thể dẫn đến các bệnh như viêm lợi với các biểu hiện đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi. Cao răng cũng có thể gây viêm nha chu dẫn đến tiêu xương làm răng bị đau, ê buốt khi ăn uống, nặng hơn có thể gây lung lay và rụng răng. Ngoài ra, cao răng còn gây ra viêm tủy ngược dòng.


Lấy cao răng

Một phương pháp tự nhiên đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc loại bỏ mảng bám răng, đó là dùng dầu dừa.
Tất cả việc bạn cần làm là: Dùng một muỗng canh dầu dừa mỗi ngày. Súc miệng bằng dầu dừa ngậm khoảng 15-20 phút và sau đó nhổ ra.

Dầu dừa có lợi cho miệng, vì nó có thể giết chết các vi khuẩn. Đánh răng bằng bàn chải đánh răng, nhưng không sử dụng kem đánh răng sau khi đã súc miệng với dầu dừa. Thực hiện thường xuyên trong vào 10 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả tích cực của việc loại bỏ mảng bám răng.


Làm gì để phòng ngừa cao răng?

Đánh răng đúng cách. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn. Đánh răng đúng cách là phải làm sạch được tất cả các mặt răng, nhất là mặt kẽ giữa 2 răng và phần ở cổ răng tiếp giáp với bờ lợi. Để làm sạch bề mặt răng ở giáp bờ lợi thì bạn để lông bàn chải nghiêng về phía bờ lợi, tạo thành một góc 450 với trục của răng và đưa đi đưa lại theo chiều ngang.

Nhưng mà chải răng theo hướng ngang thì lại không làm sạch được mặt kẽ giữa 2 răng. Vì vậy, để làm sạch ở vùng kẽ răng thì bạn phải chải răng theo hướng xoay tròn hoặc đưa nhẹ từ phía lợi lên phía mặt răng, để làm sạch được mảng bám răng ở vùng kẽ.
Một ngày chải răng 2 lần: sáng và tối trước khi đi ngủ. Bạn nên dùng các loại kem đánh đánh răng có fluoride và các loại nước súc miệng. Sử dụng chỉ tơ nha khoa sẽ giúp loại bỏ các mảng bám trên 2 mặt bên của răng (các kẽ răng), điều mà bàn chải không thể làm được.
Với những người bị lòi chân răng hoặc đeo răng giả, nên sử dụng những chiếc que và bàn chải đặc biệt để loại bỏ các mảng bám trên răng và kích thích lợi. Phải thường xuyên đi khám, phát hiện sớm các thương tổn về răng miệng, thông thường cứ 6 tháng một lần. Các bạn có thể đến các cơ sở chuyên khoa uy tín và chuyên sâu về răng hàm mặt như: Viện Răng hàm mặt,

Bệnh viện

Răng hàm mặt để khám…

Bài viết cùng chuyên mục