T7, 06 / 2020 11:27 sáng |

(Làm Đẹp)

– Khi tẩy trắng răng bạn nên chú ý những điều dưới đây để không bị phản tác dụng.

Chú ý khi dùng kem tẩy trắng răng

sai lầm khi tẩy trắng răng
Mua phải kem đánh răng làm trắng không rõ nguồn gốc sẽ gây ê răng…

Một số loại kem đánh răng làm trắng có chứa hoạt chất đánh bóng và nhẹ nhàng loại bỏ những vết bẩn trên bề mặt răng do việc sử dụng các chất phẩm màu gây ra. Các sản phẩm làm trắng chuyên nghiệp có chứa carbamide peroxide hoặc hydrogen peroxide giúp làm sáng màu răng.

Tuy kem đánh răng làm trắng răng thường khá an toàn để sử dụng hàng ngày, nhưng sử dụng quá nhiều cũng có thể làm mòn men răng. Có một số trường hợp mua phải các sản phẩm tẩy trắng răng không rỏ nguồn gốc, nồng dộ hydrogen cao để làm trắng răng tại nhà có thể gây ra nhiều

tác dụng

phụ như răng bị ê buốt, nướu bị sưng đỏ và nghiêm trọng hơn là bị mòn men răng hay nướu bị bỏng rát…

Dùng thực phẩm có thể làm trắng răng

sai lầm khi tẩy trắng răng
Dùng thực phẩm tẩy trắng răng không có tác dụng lâu dài.

Tẩy trắng răng cần có các dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ các liên kết màu bên trong ngà răng. Ngoài ra, việc chăm sóc răng miệng sau khi tẩy thật tốt sẽ giúp bạn duy trì kết quả lâu dài. Còn việc dùng thực phẩm chỉ có tác dụng làm răng sáng bóng tạm thời chứ không loại bỏ hoàn toàn được các vết ố.

Tẩy trắng răng sẽ làm men răng bị mòn

Tẩy trắng răng về bản chất là quá trình oxy hóa khử, làm cắt đứt các liên kết màu bên trong chứ không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trên răng chứ không phải làm cho men răng bị mòn đi như nhiều người vẫn nghĩ.

Pha thuốc tẩy trắng răng không đúng nồng độ

Khi tự tẩy trắng bằng thuốc, việc pha không đúng nồng độ cũng gây ra nhiều nguy hại. Pha quá loãng sẽ không có tác dụng, pha quá đặc sẽ ảnh hưởng đến men răng.

Bài viết cùng chuyên mục