CN, 06 / 2021 4:08 chiều | anhanh

Khi xăm, người ta sẽ bơm mực vào da của bạn. Mực không chỉ ở lớp ngoài cùng của da, tức là lớp biểu bì mà còn được tiêm sâu vào lớp da sâu hơn được gọi là hạ bì. Các tế bào ở lớp hạ bì là tương đối ổn định, và khi mực được tiêm vào đây, chúng sẽ ở lại đó vĩnh viễn. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hình xăm rất khó để loại bỏ và hệ lụy đi kèm chính là đau rát, sẹo, nghiêm trọng hơn là gây tổn thương và nhiễm trùng cho da.

hinh xam kho bi xoa bo vi sao 1 Hình xăm khó bị xóa bỏ vì sao?

Khi xăm, mực sẽ được tiêm vào trong da

Ngoài ra còn có nhiều phương pháp xóa hình xăm khác nhưng thường chúng không an toàn tuyệt đối và thường để lại sẹo, gây mất thẩm mỹ và yêu cầu thời gian nghỉ dưỡng để da phục hồi  khá lâu.

hinh xam kho bi xoa bo vi sao 2 Hình xăm khó bị xóa bỏ vì sao?

Hình xăm sặc sỡ rất khó loại bỏ

Một nguyên nhân khác khiến cho hình xăm khó loại bỏ là do mỗi màu mực lại ăn sâu vào da ở mức độ khác nhau. Trong khi màu xanh đậm và đen ở lớp sâu hơn, dễ bị loại bỏ thì các màu như xanh lá cây và vàng lại ăn sâu vào bên trong da. Với những hình xăm có màu sắc phức tạp, các phương pháp thông thường rất khó để loại bỏ hoàn toàn chúng mà vẫn an toàn cho da bạn. Chỉ có công nghệ Laser với chức năng điều chỉnh được cường độ mới đem lại cho bạn kết quả khả quan nhất.

Chính vì hình xăm rất khó loại bỏ nên muốn xóa hình xăm bạn nên đến những cơ sở làm đẹp có uy tín để được sử dụng những dịch vụ tốt nhất cho bản thân mình. Ngoài ra, bạn chỉ nên xăm nhưng hình xăm có kích thước nhỏ, màu sắc không quá phức tạp để quá trình xóa hình xăm được an toàn, thuận lợi và nhanh chóng hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục