T6, 08 / 2023 2:02 chiều | admin

Nàng không phải nữ hoàng

Nàng đẹp, long lanh và lộng lẫy, nhưng nàng không phải, không bao giờ là nữ hoàng, và lúc này trong trái tim bạn thì càng không. Đừng thần tượng nàng và dựng nàng thành một cái gì đó quá kì vĩ. Hãy thôi ngắm những bức ảnh đáng yêu của nàng dán chi chít trong phòng bạn. Hãy thôi nhảy cuống quít lên mỗi khi nhận được email hay điện thoại của nàng. Và hãy nhớ thôi chạy đến bên nàng khi nàng gọi. Nàng không còn là người đặc biệt để được hưởng những sự quan tâm đặc biệt ấy.

Khép chặt quá khứ

Thực sự từ bỏ tất cả những hy vọng về một ngày trở lại, về một sự hàn gắn giữa hai người. Nếu bạn không nhồi được ý nghĩ ấy vào đầu, thì chắc là nàng nợ bạn một lời khẳng định. Và nếu chưa, thì chắc chắn nàng sẽ làm để từ bỏ bạn. Và lúc ấy bạn sẽ có thể bắt đầu hàn gắn vết thương lòng.
Bỏ đi những thứ gợi nhớ đến nàng

Không cần phải đốt tất cả, nhưng chắc chắn nhưng bức hình, quà tặng, quần áo, thư từ và email cần phải được mang ra xa khỏi nơi bạn sống, hay ít nhất cũng để chúng khuất mắt bạn. Điều này sẽ giúp giữ cho bạn tỉnh táo.

Tạm biệt cả vài món lặt vặt

Đừng hành động trẻ con đến mức đến bên nàng mà gào lên “Trả hết đồ lại cho tôi đây” trừ khi đó là một chiếc nhẫn kim cương hoặc một thứ gì đó đáng giá như thế. Đĩa phim, quần áo, hay bàn chải đánh răng… Quên chúng đi! Chỉ là chút đồ thôi. Có đáng cắn răng chịu đau mà xuất hiện trước mặt nàng để đòi lại vài đôi tất dùng rồi? Đừng đánh đổi cái “tôi” của mình vì những thứ nhỏ nhặt

Ghi những cảm xúc lên giấy

Viết thư cho nàng, và hãy trút hết những cảm xúc, những đau khổ, và giận dữ của bạn lên từng dòng, từng chữ. Nhưng đừng gửi! Hãy vứt hoặc đốt chúng đi. Nếu không bạn sẽ còn hối tiếc.

Chấm dứt liên lạc

Khi tình yêu của bạn đã đến hồi kết, bạn cũng sẽ phải kết thúc những sự liên hệ với nàng, nếu không bạn sẽ đẩy mình vào những tình huống khó xử hơn, và càng lún sâu vào những tâm sự não nề. Đừng cầu xin, hay tỏ ra ủy mị bằng những giọt nước mắt. Đừng mượn đến hơi men để gọi cho nàng.

Hãy dừng lại mỗi khi đặt tay lên bàn phím để viết email cho nàng. Đừng tốn tiền vô ích bằng những món quà hay đĩa nhạc đầy yêu thường. Và cũng hãy quên cả những bản tình ca tặng nàng qua sóng phát thanh. Nếu không, chắc chắn nàng sẽ tìm đến bạn khi nàng cần, và ngay cả khi bạn lại lao vào vòng tay nàng thì đó cũng chỉ là những cảm xúc nhất thời. Nàng luôn biết rằng, bạn cần nàng nhưng nàng không bao giờ quan tâm.

Tránh những người bạn chung và những nơi nàng lui tới

Đừng mạo hiểm “đột nhập” vào lãnh địa của nàng. Bạn không được chào đón ở những nơi như thế. Hãy tìm một nơi thật mới để vui chơi trong những tháng đầu, và kết bạn mới nếu cần thiết. Sau một thời gian bạn có thể trở lại cuộc sống như trước kia, có nghĩa là tiếp tục đến những chỗ ngày xưa và nối lại liên lạc với những người bạn chung.

chia tay

Đi chơi với bạn bè

Hãy để bạn bè cho bạn thấy mặt trái của nàng, và đời còn nhiều điều để vui, đại dương nhiều cá. Bạn bè sẽ giúp bạn vững bước hơn. Hãy để cho họ chia sẻ cũng bạn những khoảnh khắc khó khăn nhất và hãy để họ “chữa trị” nỗi đau cùng với bạn. Bạn sẽ thấy bạn bè là những bác sĩ tâm lý cực kỳ tài ba đấy.

Tập làm quen với tự do mới

Tự do không bao giờ là độc hại. Có cả một đống hoạt động mà bạn có thể tham gia, những điều trước kia bạn không bao giờ được phép làm nếu một nửa không cho phép. Vì thế hãy tận dụng nó. Hãy đi du lịch, dựng mô hình tàu thủy, hay chỉ đơn giản là chơi điện tử, nằm dài ở nhà xem phim vào cuối tuần. Và bạn sẽ sớm tìm được một thứ gì đó để có thể giải tỏa tức giận và căng thẳng.

Nhớ những khoảnh khắc cay đắng

Nếu bạn thấy luyến tiếc quá khứ thì hãy nghĩ đến quãng thời gian mà hai người luôn cãi vã và to tiếng với nhau.

Hãy nhớ đến quãng thời gian chờ đợi dài hàng thế kỷ bên ngoài phòng thay đồ mỗi khi đưa nàng đi mua sắm hay cảm giác xấu hổ khi nàng làm bạn mất mặt trước mặt bạn bè.

Chẳng ai muốn có lại những thời khắc chán chường và mệt mỏi ấy cả.

Bài viết cùng chuyên mục