CN, 07 / 2020 7:25 chiều |

Có rất nhiều lí do tốt để bạn bỏ thuốc lá. Nhưng vấn đề là sau khi bỏ thuốc lá, bạn cảm thấy khỏe hơn đồng thời hệ tiêu hóa cũng tốt hơn và bạn dễ dàng tăng cân hơn. Làm sao để vết bầm tan đi trong thời gian ngắn nhất? Cách nhận biết việc rò rỉ nước ối Làm sao để tránh vết sẹo sau khi vết thương lành?

Mua một chai dầu ô liu

Nếu không phải vì nó có thể gây ra ung thư phổi thì thuốc lá cũng là một phương pháp duy trì cân nặng rất tốt vì theo giáo sư y khoa đại học Thomas Jefferson, hút thuốc lá làm chậm các cơn co thắt dạ dày, giúp bạn no lâu hơn, nhưng khi đã không còn khói thuốc dạ dày bạn tiêu hóa nhanh hơn vì thế bạn đói nhanh hơn.

Biện pháp khắc phục:

Hãy tiêu thụ hai muỗng dầu ô liu trước bữa ăn, nó có tác dụng giảm cảm giác ngon miệng và giúp bạn cảm thấy no lâu. Nếu bạn không thể ăn trưc tiếp 2 muỗng dầu ô liu thì bạn có thể trộn nó với món salad khai vị hoặc phết lên bánh mì..

2012/5/khong-hut-thuoc_9-23512.jpg

Uống ít cà phê hơn

Nicotine trong thuốc lá giúp cơ thể phân hủy caffeine nhanh hơn nên khi bạn ngừng hút thuốc lượng caffeine này tồn tại trong cơ thể lâu hơn(4 cốc cà phê khi hút thuốc bằng với 1 cốc khi bạn đã cai thuốc) do đó gây nên cảm giác cồn cào, bồn chồn và cách giải quyết cảm giác này là tiêu thụ thức ăn nhiều hơn.

Cách khắc phục:

Trong giờ nghỉ giải lao hay vào lúc sáng sớm bạn nên giảm một nửa lượng cà phê hàng ngày vẫn uống, càng uống ít cà phê thì cảm giác thèm ăn lại càng giảm.

Bài viết cùng chuyên mục