CN, 07 / 2020 7:05 chiều | admin

Có mật độ lipoprotein cao (HDL) cao nhất. Theo các chuyên gia tim mạch, mật độ lipoprotein cao có tác dụng làm sạch động mạch, nếu mật độ lipoprotein cao đạt tới hoặc vượt quá 90mg/1 dexilit máu, rất ít khi mắc phải các bệnh liên quan đến nghẽn mạch máu hoặc xơ vữa động mạch.

Hàm lượng kháng nguyên tiền liệt tuyến PSA thấp hơn 2,5ng/ml. Với chỉ số này, nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến của người đàn ông được coi là rất thấp.

Đi bộ 3km trong vòng 28 phút. Đây là một cách đơn giản để bạn tự kiểm tra sức khỏe của mình. Các nhà khoa học Thụy Điển cho rằng một người đàn ông khỏe mạnh ở độ tuổi 40 có thể hoàn thành chặng đường 3km trong vòng 30 phút.

Tỷ lệ rộng-dài của khuôn mặt. Trong y học lâm sàng, tỷ lệ giữa bề ngang và chiều dài của mặt là 6:10 là chuẩn nhất. Tỷ lệ này giúp bạn có khả năng miễn dịch cao hơn đối với các bệnh liên quan đến đường hô hấp, răng và ức.

Có 2 người bạn rất thân. 2 người bạn này không tính đến đồng nghiệp, hàng xóm, huấn luyện viên…, tức là không phải những người xuất hiện mặc định trong cuộc sống của bạn. Theo các chuyên gia tâm lý, nếu trên 35 tuổi, bạn phù hợp với tiêu chuẩn này, chứng tỏ bạn đã có quan hệ xã hội lành mạnh, nó giúp tuổi thọ của bạn kéo dài hơn.

Trả lời “Có” cho 2 câu hỏi: “Mỗi buổi sáng, bạn đều muốn đi làm chứ?” và “Mỗi buổi chiều, bạn đều mong về nhà chứ?”. Kết quả nghiên cứu suốt 30 năm của tiến sỹ Grey Byrne, Mỹ cho thấy những người đàn ông trả lời như vậy đều có rất ít nguy cơ mắc bệnh tim.

Bài viết cùng chuyên mục