CN, 07 / 2020 6:55 chiều | admin

Bạn nên hiểu rằng: “Bạn sẽ có thể làm việc thoải mái và chăm chỉ hơn nếu bạn thấy mát mẻ,” theo tiến sĩ Len Kravitz, trưởng bộ môn khoa học vận động tại đại học New Mexico.

Hãy tập luyện ở chỗ thoáng mát hoặc trước quạt

 

Bạn nên làm gì: Khi tập luyện ở nhà, hãy đặt một cái quạt trước khu vực bạn vận động.

Bạn nên hiểu rằng: “Mang trên người một cái máy đo tốc độ nhịp đập của tim sẽ giúp đốt nhiều chất béo hơn vì nó cho thấy bạn thực sự đang tập ở mức nào. Giữ cho nhịp tim ở vùng chính xác sẽ ngăn chặn sự uể oải, vì vậy bạn sẽ làm tốt nhất mỗi phút giây.”

Nên giữ nhịp tim ổn định để không lơ là việc tập

 

Bạn nên làm gì: Đầu tư một cái máy đo tốc độ nhịp tim và mang trên người mỗi khi bạn tập luyện. Nó dễ điều khiển và sử dụng. Nó cũng có rất nhiều kích cỡ và bạn yên tâm là nó không hề ảnh hưởng đến việc tập luyện của bạn.

Bạn nên hiểu rằng: Theo như Heather Dillinger, một tổ chức sức khỏe và sự cân đối IDEA “khởi động khoảng 5 phút trước mỗi lần tập sẽ giúp bạn giảm cân nhiều hơn. Nó không chỉ làm cho cơ mềm dẻo mà còn làm tăng khả năng vận động của các cơ và bạn sẽ dùng nhiều cơ hơn khi bạn tập luyện.”

Nên dành 5 phút để khởi động các cơ

 

Bạn nên làm gì: Chọn một bài khởi động cho toàn bộ các cơ, không chỉ ở chân hay tay. Ví dụ dễ dàng nhất là bạn có thể đi bộ từ 3-5 phút với tốc độ chậm trong khi hai tay đẩy tới trước và sau.

Bạn nên hiểu rằng: “Giữ lại năng lượng cho tới cuối buổi tập có thể sẽ không giúp giảm cân nhiều nhất có thể.” – theo như chuyên gia trao đổi chất Dixie Stanforth, ĐH Texas.

Hãy tập luyện với cường độ cao trước, chậm sau

 

Bạn nên làm gì: Thay vì bắt đầu chậm và kết thúc khi bạn vẫn còn sung sức, hãy tập với tốc độ nhịp tim cao ngay từ đầu. Sau khi khởi động, cố gắp tập ở tốc độ cao trong vòng 15 phút trước khi tập chậm dần tới tốc độ vừa phải trong 15 phút cuối.

Bạn nên hiểu rằng: “Hai lần tập ngắn có thể hiệu quả hơn một lần tập quá nhiều.” Khi bạn vận động ở cường độ cao, sự trao đổi chất của bạn cũng chỉ như khi tập trong vòng hơn 1h sau đó. Chia đôi bài tập sẽ giúp bạn có 2 bài khởi động và sự trao đổi chất cũng được nhân lên làm 2 lần, sẽ cho bạn thêm thời gian để đốt cháy calorie.

Hãy chia việc tập luyện thành 2 lần sáng và tối để hiệu quả hơn

 

Bạn nên làm gì: Chia bài tập thành 2 nhỏ hơn, có thể tập một bài vào buổi sáng, và một vào buổi tối.

Bạn nên hiểu rằng: “Nếu bạn bị thuyết phục rằng bạn đang làm tan mỡ trong khi luyện tập, bạn sẽ tạo thành một mối liên kết giữa tâm trí và cơ thế, điều này thực sự giúp bạn giảm cân nhanh hơn.” Một nghiên cứu tại Harvard 2007, những người tham gia tin rằng họ đang luyện tập hiệu quả cho kết quả giảm béo nhiều hơn những người cũng tập như vậy nhưng không cảm thấy họ thật sự đang luyện tập.

Hãy vui vẻ và tin tưởng khi tập luyện

 

Bạn nên làm gì: Nếu bạn tập bất cứ bài tập nào, hãy nhắc nhở chính mình mỗi phút rằng bạn đang tạo cơ hội cho bản thân. Tâm lí này sẽ có thể làm bạn chăm chỉ hơn, dẫn đến giảm béo tốt hơn.

Bạn nên hiểu rằng: “Càng ít thời gian nghỉ trong buổi tập thì càng nhiều calo được bạn đốt cháy. Giữ cho thời gian nghỉ ngắn cũng là giữ cho nhịp tim bạn cao và ổn định hơn, điều này tất nhiên sẽ tăng lượng calo bạn tiêu thụ.”

Hãy tập theo quy trình và hạn chế việc nghỉ

Bạn nên làm gì: Tốt nhất nên tập theo lịch trình: khởi động: 3 đến 5 phút; dành 15 phút tiếp theo cho cường độ tập luyện cao, 5 phút tiếp theo tập chậm hơn 1 chút và 5 phút cuối tập như khi khởi động. Buổi chiều, nếu có thời gian hãy lặp lại quá trình này thêm 30 phút nữa. Chắc chắn việc giảm cân của bạn sẽ nhanh và đơn giản hơn nhiều.

Bài viết cùng chuyên mục