T3, 07 / 2016 7:09 chiều |

Nếu bạn là người thích ăn đồ ngọt thì sau đây là 9 cách đơn giản giúp bạn có thể cắt giảm lượng đường tiêu thụ hàng ngày để cơ thể gọn gàng và khỏe mạnh hơn. Cách tập cơ bắp với 5 động tác đơn giản Hướng dẫn cách đi bộ để giảm mỡ bụng hiệu quả Cách giảm cân bằng mật ong

Giảm lượng đường trong đồ uống

Hãy cố gắng giảm ½ lượng đường tiêu thụ hàng ngày. Ví dụ chỉ pha cà phê với một thìa đường thay vì hai thìa như mọi ngày.

Giảm lượng đường trong đồ uống

Đọc nhãn mác thực phẩm

Hãy đọc kĩ các nhãn mác dán trên thực phẩm để biết được tổng lượng đường (kể cả lượng đường tự nhiên hoặc được bổ sung thêm) trong sản phẩm.

Làm ngọt bằng hoa quả

Hoa quả tươi cũng bổ sung vị ngọt tự nhiên và hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Vì vậy thay vì cho thêm đường vào sữa chua hoặc ngũ cốc, hãy sử dụng các loại hoa quả như chuối, xoài và nho không hạt để tạo vị ngọt.

Hoa quả tươi cũng bổ sung vị ngọt tự nhiên và hoàn toàn có lợi cho sức khỏe.

Làm smoothies

Hãy thỏa mãn sở thích với đồ ngọt của bạn bằng cách pha trộn sữa chua hoặc sữa không kem với hoa quả tươi.

Tự pha nước hoa quả

Hầu hết nước hoa quả được bán rộng rãi tại các siêu thị đều được bổ sung thêm rất nhiều đường. Vì vậy việc tự pha chế nước hoa quả theo sở thích của riêng bạn tại nhà không chỉ là một sự thay thế tuyệt vời có lợi cho sức khỏe mà còn giúp bạn thưởng thức những đồ uống tươi ngon hơn.

Tự làm đồ tráng miệng lạnh

Nếu bạn thường thưởng thức món tráng miệng sau bữa ăn thì hãy thử tự chuẩn bị một món ăn lạnh tại nhà. Đơn giản là chọn loại nước hoa quả ưa thích rồi làm lạnh chúng và bạn đã có ngay món kem hoa quả ngon miệng.

Lựa chọn ngũ cốc nguyên cám

Lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên cám như yến mạch, đậu và đậu lăng là nguồn cung cấp carbonhydrat cho cơ thể. Các loại carbohydrate này sẽ được cơ thể hấp thụ từ từ và ít có khả năng làm tăng hàm lượng đường.

Lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên cám như yến mạch, đậu và đậu lăng là nguồn cung cấp carbonhydrat cho cơ thể.

Lựa chọn các thực phẩm ít đường

Đối với các bữa ăn nhẹ, hãy thưởng thức những chiếc bánh sừng bò thay vì bánh rán và bánh ngũ cốc ít đường thay cho bánh quy chocolate.

Tiêu thụ protein trước tiên

Tiêu thụ carbonhydrat ngay từ đầu bữa ăn có xu hướng làm tăng lượng đường, khiến cho cơ thể thèm ngọt. Vì thế bạn nên ăn thức ăn có chứa protein trước rồi mới đến carbohydrate.

Bài viết cùng chuyên mục