T3, 07 / 2016 7:11 chiều | admin

Không mặc áo ngực quá chật

Thứ nhất, tim, phổi và mạch máu sẽ phải chịu áp lực lớn khi mặc áo ngực chật, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của các bộ phận khác trong cơ thể.

Thứ hai, mặc áo ngực chật sẽ ảnh hưởng đến chức năng hô hấp. Thông thường, hai động tác thở là thở ngực và thở bụng kết hợp với nhau để đảm bảo sự trao đổi khí diễn ra bình thường, áo ngực chật sẽ khiến ngực không thể mở rộng toàn bộ, phổi không được căng ra, giảm lượng không khí vào, ảnh hưởng đến việc cung cấp oxy cho cơ thể.

Thứ ba, áo ngực chật gây áp lực cho bầu núi đôi, khiến vòng tuần hoàn máu không lưu thông, từ đó sinh ra đau ngực, tức ngực và cảm giác khó chịu, thậm chí còn dẫn đến co rút nhũ hoa, tuyến sữa nữa đấy.

Mặc áo ngực phù hợp

Sau khi ngực đã định hình về cơ bản, các bạn nữ nên kịp thời lựa chọn kiểu dáng, size áo ngực hợp với bản thân. Khoảng tuổi 15, núi đôi phát triển hoàn thiện và rõ ràng nhất, nhưng cơ thể mỗi người không giống nhau, vậy nên việc lựa chọn áo ngực cũng khác.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây để biết kích cỡ “núi đôi” của mình là bao nhiêu nhé.

Lợi ích của việc mặc áo ngực

– Lộ ra vẻ đẹp hình thể của người con gái.

– Bảo vệ núi đôi, ngăn ngừa chảy xệ.

– Ngăn chặn phần dưới ngực bị ứ máu mà dẫn đến các bệnh về “núi đôi”.

– Hạn chế sự “chuyển động” của núi đôi khi tập thể dục hoặc làm việc nặng, nhờ vậy có thể tránh được những tổn thương không đáng có cho ngực.

– Bảo vệ đầu nhũ hoa không bị thương và va đập mạnh. Khi mùa thu, đông tới, áo ngực còn có tác dụng giữ ấm nữa.

Bài viết cùng chuyên mục