CN, 07 / 2020 9:12 chiều | admin

Da dầu

Khi chọn phấn nền cho loại da dầu, bạn phải áp dụng quy tắc “sự trái ngược sẽ thu hút”. Da dầu thường có lỗ chân lông lớn, mụn đầu đen và mụn trứng cá. Hầu hết những khu vực da dầu và bóng sẽ tập trung quanh cằm, mũi và trán (vùng chữ T). Do đó, những gì bạn cần là một loại phấn nền không dầu có khả năng che lấp đầu mụn nhưng vẫn cho phép da “hít thở”. Đối với làn da có lượng dầu vừa phải, loại phấn nền có độ bóng nhẹ sẽ phù hợp nhất. Đừng sử dụng ngón tay để thoa phấn nền lên da dầu vì như vậy bạn chỉ làm lớp dầu này xuất hiện nhiều hơn. Bạn chỉ nên sử dụng bông trang điểm.

Da khô

Ngược lại với da dầu, da khô sẽ thiếu nước và bã nhờn tự nhiên. Da khô thường mang lại cảm giác khô ráp khó chịu, đặc biệt là sau khi rửa mặt, da có thể bị sần và có vảy. Mục tiêu chính khi chăm sóc loại da này là dưỡng ẩm, nên lựa chọn là loại phấn nền gốc dầu hoặc gốc nước. Phấn nền gốc dầu có bề mặt nhờn và dày, thích hợp cho da khô. Bên cạnh đó, nếu bạn có nếp nhăn, loại phấn nền này sẽ “chăm sóc” cho chúng. Hãy cố gắng tìm những loại phấn nền có chứa các thành phần dưỡng ẩm. Phấn nền dạng lỏng có chứa các chất dưỡng ẩm dịu nhẹ và tạo độ che phủ vừa phải cho làn da khô.

Da thường

Da thường là loại da gần như hoàn hảo nhất. Làn da này sẽ có bề mặt mịn màng với lượng nước và dầu trong da cân bằng. Nếu bạn may mắn sở hữu làn da này, bạn sẽ không phải đối mặt với ác mộng khủng khiếp nhất của người phụ nữ: lỗ chân lông to. Trên thực tế, loại da thường sẽ có lỗ chân lông nhỏ, gần như không thể thấy được. Bạn chỉ nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ và phấn nền mỏng. Nếu bạn có vấn đề nhỏ nào đó với vùng da chữ T, loại phấn nền hơi mờ mờ sẽ giải quyết gọn gàng nỗi lo của bạn.

Da nhạy cảm

Chăm sóc da nhạy cảm không hề dễ dàng chút nào, vì bạn phải đối mặt với hiện tượng khô, bỏng, mẫn đỏ, mụn thường xuyên và đôi khi là cả viêm nhiễm da liễu. Do đó làn da nhạy cảm không chỉ cần sự chăm sóc đặc biệt mà còn đòi hỏi bạn phải cực kì chú ý khi chọn mỹ phẩm. Những loại mỹ phẩm cho da nhạy cảm phải không gây kích ứng da, không gây mụn và không chứa hương liệu. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm, bạn nên chọn loại phấn nền dạng lỏng gốc silicone không gây kích ứng da với chỉ số SPF nhỏ nhất là 15.

Bài viết cùng chuyên mục