CN, 07 / 2020 7:23 chiều | admin

Rửa mặt 2 lần mỗi ngày

Rửa mặt 2 lần mỗi ngày với sản phẩm có chứa axit salicylic có tác dụng làm thu nhỏ lỗ chân lông nhưng lại không gây tắc nghẽn.

Sử dụng kem dưỡng không chứa dầu

Hãy kiểm tra thành phần được ghi trên lọ kem vì có thể, nó chính là nguyên nhân khiến lỗ chân lông ngày một lớn hơn. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các sản phẩm chứa retinol vì nó giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, giúp lỗ chân lông gọn hơn.

Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

Ánh năng không chỉ khiến da lão hóa mà còn làm lỗ chân lông to hơn. Vì thế sử dụng loại kem có tác dụng chống cả tia UVA và UVB với chỉ số ít nhất là SPF 30 sẽ rất tốt cho da bạn.

Luôn sử dụng kem lót

Đây là bước rất quan trọng khi trang điểm vì nó sẽ giúp ngăn mỹ phẩm tác động trực tiếp vào da, một nguyên nhân khiến lỗ chân lông bị to hơn.

Sử dụng phấn nền

Nó khiến lỗ chân lông được nhỏ hơn khi trang điểm, tạo làn da mịn màng và tỏa sáng.

Tẩy da chết hàng tuần

Mỗi tuần tẩy da chết một lần sẽ gíup lấy đi chất bẩn và lớp dầu thừa trên da, một nguyên nhân khiến lỗ chân lông bị nở lớn.

Tìm biện pháp điều trị

Hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ nếu bạn cảm thấy lỗ chân lông quá lớn, bởi những loại thuốc chứa retinol, hoặc lột da mặt, tia laser cũng có thể rất tốt cho làn da mịn màng của bạn.

Hãy lạc quan

Đừng quá lo lắng khi bạn bị lỗ chân lông to, vì thường những người gặp vấn đề này sở hữu làn da dầu. Điều đó có nghĩa da bạn sẽ lâu lão hóa, ít nếp nhăn so với người da khô.

Bài viết cùng chuyên mục