T3, 07 / 2016 7:09 chiều | anhanh

Ăn uống đúng cách để bảo vệ đường tiêu hóa

Trong mùa thu, vi khuẩn sinh sản nhanh chóng và thực phẩm dễ hư hỏng, nên càng dễ ảnh hưởng đến tiêu hóa. Mùa này, các rắc rối liên quan đến dạ dày và bệnh đường ruột xảy ra thường xuyên và liên tục. Những người bị viêm dạ dày mãn tính nên chú ý giữ ấm bụng để ngăn chặn đau bụng do lạnh bụng và làm cho các bệnh nặng thêm.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên chú ý tăng cường tập thể dục và chế độ ăn uống. Các chế độ ăn uống của những người bị bệnh dạ dày nên được giữ ấm, mềm và tươi. Bạn nên ăn nhiều nhưng ăn làm nhiều bữa và mỗi bữa ăn một ít với một thời gian nhất định.

Chú ý giữ ấm cổ, cột sống, cổ tử cung

Ngay từ lúc vào thu đã có sự khác biệt nhiệt độ giữa ngày và đêm. Vì vậy, nếu không cẩn thận, nhiều người có thể sẽ bị cảm lạnh. Trong trường hợp bị cảm lạnh, có thể dẫn tới co thắt mạch máu và độ cứng cơ ở cổ. Các chuyên gia cho rằng trước tiên chúng ta nên chú ý đến sự ấm áp của cổ. Khi mùa thay đổi, đàn ông nên cố gắng mặc áo cổ cao, phụ nữ nên có khăn quàng hoặc khăn choàng sẽ tốt hơn.

Các hoạt động thể chất vào mùa này sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn, thực hiện các chức năng tốt hơn. Ngoài ra, phát triển các thói quen làm việc tốt, chú ý đến tư thế ngồi trong công việc và đời sống, chú ý đến giấc ngủ sẽ rất tốt cho cổ tử cung khỏe mạnh.

Thay quần áo kịp thời để chống lạnh

Cũng do sự khác biệt nhiệt độ giữa ngày và đêm, giữa trong nhà và ngoài trời mà mùa này dễ gặp các bệnh như viêm họng, viêm phổi và các bệnh hô hấp xảy ra thường xuyên. Do vậy, chúng ta nên chú ý thay quần áo theo đúng điều kiện thời tiết thay đổi để tránh bị nóng quá hoặc lạnh quá.

Đừng đứng trước quạt hay điều hòa để làm mát sau khi ra mồ hôi, không ăn nhiều và ăn quá nhanh các đồ uống lạnh và các loại thực phẩm khác. Bạn nên uống nhiều nước đun sôi để ấm.

Bài viết cùng chuyên mục