CN, 07 / 2020 7:08 chiều | admin

Không chăm chút ngoại hình

Không chỉ trong tiểu thuyết, ngoài đời cũng vậy. Khi mới yêu nhau, ngoại hình trong cuộc gặp đầu tiên hầu như quyết định thiện cảm mà người ấy dành cho bạn. Sau một thời gian gắn bó, vóc dáng thon thả cùng diện mạo tươm tất, thanh lịch sẽ góp phần níu giữ bước chân người đàn ông. Thời gian dần trôi, sự thờ ơ vẻ bề ngoài sẽ khiến tình cảm người ấy dành cho bạn ít nhiều nhạt phai. Nghiên cứu của hãng phim Warner Brothers là một minh chứng cụ thể.

Nhằm tuyên truyền cho phim Hall Pass, hãng này thực hiện một cuộc nghiên cứu trên 2.000 người Anh đã kết hôn. Kết quả cho thấy thời gian mặn nồng của các cặp vợ chồng trẻ ngày nay chỉ còn ba năm thay vì bảy năm như các khảo sát trước đây.

67% người tham gia thổ lộ các thói quen xấu của bạn đã phá hủy đời sống vợ chồng. Trong đó, sự tăng cân, thiếu để ý đến hình thức là một trong những nguyên nhân cơ bản giết chết sự lãng mạn trong mối quan hệ.

Điều này thường xảy ra đối với những cặp đôi yêu nhau lâu hoặc đã kết hôn. Không ngoa khi so sánh người vợ/ người yêu lâu năm với bữa cơm nhà. Khi đã thân thuộc, người phụ nữ trở nên gần gũi, không thể thiếu với cánh mày râu giống như bữa cơm hàng ngày. Nếu bữa cơm luôn ngon miệng, món ăn phong phú thì người đàn ông sẽ náo nức trở về nhà để thưởng thức. Ngược lại, chẳng ai lại muốn ăn mãi một bữa cơm đơn điệu từ ngày này sang ngày khác.

Một người phụ nữ không biết cách chăm sóc bản thân và nhan sắc dễ khiến nửa kia cảm thấy nhàm chán. Bên cạnh đó, sự xuề xòa, đơn giản quá mức lại có thể làm phái đẹp trông già hơn tuổi. Khi đó, việc cánh mày râu bị hấp dẫn bởi các bóng hồng khác hoàn toàn có thể xảy ra. Do vậy, hãy giữ chân người ấy bằng sự mới lạ và hấp dẫn mỗi ngày. Đàn ông mà, đi cạnh vợ hay người yêu xinh đẹp ai chẳng tự hào.

Tuy nhiên, đó chỉ là một trong những yếu tố đẩy anh ấy dần xa khỏi bạn. Vậy các yếu tố khác là gì?

Không chăm chút ngoại hình sẽ khiến bạn già đi trông thấy

Chọn sai thời điểm để góp ý

Trong một mối quan hệ, thật khó tránh khỏi những lúc bạn và anh ấy có sự khác biệt trong cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Rõ ràng việc nói chuyện thẳng thắn và trao đổi cởi mở sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn và góp phần xây dựng mối quan hệ bền vững. Thế nhưng đôi khi phương cách bạn sử dụng để tiếp cận và giải quyết vấn đề lại có thể làm tổn thương nửa kia.

Theo chuyên gia tình yêu, giáo sư Alice Pisciotto, phái đẹp nên tham khảo khéo léo lựa chọn thời điểm và không gian thích hợp để góp ý và trao đổi những gì mình chưa hài lòng về nửa kia. Những câu nói tuôn ra trong lúc nóng giận ở nơi công cộng có thể  giúp bạn trút giận trong năm phút, nhưng lại khiến sự việc thêm nghiêm trọng.

Bạn có thể chọn những khoảnh khắc thư giãn và riêng tư như trong một nhà hàng lãng mạn hoặc đi dạo để chia sẻ những điều bạn chưa thật hài lòng về anh ấy. Đừng phân tích những sai sót của anh mà hãy nói về những điểm bạn muốn nửa kia thực hiện. Nếu thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ không ngại thay đổi đâu.

Khi anh ấy làm bạn hạnh phúc hoặc thay đổi một thói quen xấu vì bạn, bạn đừng tiết kiệm lời khen. Anh sẽ rất vui vì thấy những gì mình làm được ghi nhận.

Thường xuyên phàn nàn

Gần đây, tôi đọc trên mạng mẩu tin về người đàn ông tên Gary Bates, 38 tuổi, ở Gloucestershire, nước Anh, đã rao bán người vợ 40 tuổi trên trang web Trade-It sau một năm chung sống. Lý do? Bates đã quá chán ngán với những lời cằn nhằn từ vợ. Chuyện mới nghe cứ tưởng như đùa nhưng lại phản ánh một sự thật: Sự phàn nàn vượt tầm kiểm soát sẽ khiến mối quan hệ trở nên bế tắc và tan vỡ.

Có thể ngoài xã hội, bạn là sếp, vốn quen với việc đánh giá và chỉ ra thiếu sót của người khác. Vì thế, bạn nghĩ sự góp ý, nhắc nhở của mình là chính đáng. Tuy vậy, đàn ông thường có cái tôi rất lớn. Nếu cứ liên tục nghe những lời chì chiết, anh ấy sẽ ngán ngẩm và dần xa lánh bạn.

Than phiền quá nhiều sẽ khiến chàng khó chịu

Theo các chuyên gia tình yêu, đừng nên đổ lỗi và cằn nhằn bạn đời vì anh ấy sẽ không tự nguyện thay đổi mà còn khiến không khí gia đình thêm nặng nề. Do vậy, bạn hãy đổi phương pháp bằng cách dịu dàng hơn. Chẳng người đàn ông nào nỡ nặng lời với một giọng nói ngọt ngào cả.

Tình yêu đôi lứa, dù ở độ tuổi nào, cũng đòi hỏi sự nhẫn nhịn và hy sinh từ cả hai phía. Nếu anh ấy bừa bộn, hay quên, thay vì cứ quan sát và mổ xẻ khuyết điểm, sao bạn không đơn giản hóa mọi thứ và nghĩ đến những ưu điểm của anh?

Đòi hỏi sự công bằng tuyệt đối

Hầu hết các cặp đôi đều bị ảnh hưởng sâu sắc bởi kiểu tình yêu lãng mạn trên các bộ phim. Tuy nhiên, trong đời sống hôn nhân, mọi thứ không chỉ có màu hồng. Bước vào hôn nhân, cả hai sẽ phải hy sinh mọi thứ để làm hài lòng nhau.

Thế nhưng việc liên tục phải đặt nhu cầu của nửa kia lên những mong muốn riêng của mình không hề được xem là dấu hiệu của sự hy sinh. Điều đó chỉ thể hiện sự thiếu tôn trọng bản thân và đánh mất những sở thích, nhu cầu và thời gian riêng tư của bạn.

Nếu bạn hay tự hỏi: “Tôi có thường xuyên cảm thấy thiếu sự công bằng trong phân chia công việc gia đình với anh ấy không?”, “Anh ấy tỏ ra khá khó khăn và bận bịu khi phải đi họp với nhóm bạn thân của tôi nhưng lại trách tôi không hết mình tham gia những cuộc vui cùng đồng nghiệp anh ấy?”… thì có thể mối quan hệ đang đi chệch hướng khi bạn đóng vai trò là người đóng góp và hy sinh nhiều hơn.

Thực ra, tình trạng cho và nhận có thể không đồng đều ở các thời điểm khác nhau trong một mối quan hệ. Như lúc bạn bị ốm nặng, anh ấy có thể sẵn sàng xin nghỉ phép một tuần để ở nhà chăm sóc. Hoặc bạn từ chối một buổi đi shopping cùng các cô bạn thân để cổ vũ trận bóng đá của anh ấy.

Do vậy, trước tiên đừng đòi hỏi được quan tâm và chăm sóc, mà hãy nghĩ cho cảm xúc của đối phương và thực hiện những việc khiến họ cảm thấy vui lòng. Dần dà, nửa kia cũng sẽ có khuynh hướng nghĩ và hành động vì bạn

Bài viết cùng chuyên mục