CN, 07 / 2020 7:45 chiều |

(Làm Đẹp)

– Làn da có rất nhiều những điều thú vị chị em cùng khám phá nhé!

Trọng lượng của làn da người

bí mật về làn da
Diện tích da của mỗi người vào khoảng gần 2 mét vuông.

Diện tích da của mỗi người vào khoảng gần 2 mét vuông. Một người trưởng thành thường có làn da nặng khoảng 4kg và chứa hơn 17,7km mạch máu đi xuyên suốt cơ thể.

Cơ quan lớn nhất

Da có thể coi như một cơ quan của con người, và nó chiếm tới 12-15% thể trọng của một người khỏe mạnh. Mỗi người có tới 300 triệu tế bào da.

Trọng lượng của làn da người

Diện tích da của mỗi người vào khoảng gần 2 mét vuông. Một người trưởng thành thường có làn da nặng khoảng 4kg và chứa hơn 17,7km mạch máu đi xuyên suốt cơ thể.

Mồ hôi

Làn da thải ra 11,3 lít mồ hôi mỗi ngày vào những ngày thời tiết nóng nực. Các bộ phận không bị đổ mồ hôi là phần da dưới móng tay móng chân, viền môi, lớp da bao phủ dương vật.

Làn da là nguyên nhân của bụi bẩn trong nhà

bí mật về làn da
Một số lượng lớn bụi bẩn trong nhà bạn là do các lớp da chết của bạn tạo ra.

Ít ai biết rằng, một số lượng lớn bụi bẩn trong nhà bạn là do các lớp da chết của bạn tạo ra. Có thể hiểu rằng, các tế bào chết đi tới 30.000 – 40.000/phút và cứ như vậy trong suốt 24 giờ và thậm chí là quanh năm sẽ tạo nên một số lượng bụi bẩn rất lớn.

Làn da không thấm nước

Bạn có thể bơi trong hồ bơi hay một đại dương mà không lo bị ngấm nước vào cơ thể. “Mỗi tế bào biểu bì được bao quanh bởi chống thấm lipid/ chất béo như cholesterol, acid béo và ceramides tạo thành một rào cản lớn, tránh cho nước ngấm vào da của bạn”,

bác sĩ

Fayne L. Frey, người sáng lập ra trang web FryFace nói.

Rất nhiều vi khuẩn và nấm trên da chúng ta

“Có hơn 1.000 loài vi khuẩn phát triển trên da người bình thường. Và gần 20 loại nấm phát triển giữa các ngón chân của chúng ta”, bác sĩ Fayne L. Frey cho biết!

Giữ ẩm là cách chăm sóc da hiệu quả nhất

“Điều này thật đáng ngạc nhiên, nhưng khôi phục độ ẩm đúng cách sẽ giúp chăm sóc và phục hồi lớp biểu bì mà không

tẩy tế bào chết

mỗi ngày”, Tiến sĩ Ben Johnson, người sáng lập ra Trung tâm Osmosis Pur Medical Skincare nói. Bạn sẽ nhận thấy rằng trẻ em thường không cần kem dưỡng ẩm, đó là bởi vì lớp biểu bì của trẻ còn nguyên vẹn.

Bài viết cùng chuyên mục