CN, 07 / 2020 7:13 chiều | admin

Chàng trai nào cũng muốn yêu một cô nàng “hoàn hảo” trên phương diện là “gái ngoan, gái đảm”. Thế nhưng không phải ai cũng thỏa được lòng mong ước của mình. Yêu một cô nàng vụng về, tuy không phải là điều gì quá ghê gớm và…đáng sợ. Tuy nhiên đôi khi nó cũng khiến các chàng nhiều phen phải đau đầu đấy!

Đây là những cô nàng có thể nói là khá hậu đậu và lóng ngóng chuyện bếp núc, nữ công gia chánh. Họ khá đoảng và không giỏi trong việc quán xuyến việc nhà, cũng như trở thành một cô gái đảm đang và chu toàn. Bên cạnh đó, cụm từ “cô nàng vụng về” đôi khi còn dành cho những cô nàng chưa biết cách đối nhân xử thế, và không khéo léo trong cuộc sống. Các chàng cũng sẽ khá khổ sở khi yêu một cô gái bị dán mác “vụng về” đó.

Nỗi khổ khi yêu một cô nàng vụng về 1

“Một cái đầu, hai nỗi lo”

Vì không chỉ lo cho mình, mà chàng còn phải lo luôn cho cả người yêu những vấn đề dù là nhỏ nhặt nhất như là ăn uống, đi lại… Chuyện quan tâm, lo lắng cho nửa kia là lẽ tất yếu, thế nhưng trong trường hợp này, có những nỗi lo vụn vặt có thể khiến chàng phát sợ! Những cô gái vụng về thường không biết cách chăm sóc bản thân sao cho tốt nhất, và dĩ nhiên, là người yêu thì chàng sẽ phải kiêm luôn việc đó, dù ở khoản này chàng cũng không khá khẩm hơn. Và thế là, một cái đầu của chàng sẽ mang luôn hai nỗi lo, còn ở phía nàng thì… chưa hẳn.

Đa vai trò, nhiều trách nhiệm

Chàng vô tình trở thành một thằng anh trai, thậm chí với những chàng vốn đã đảm đang đôi khi còn biến thành… bảo mẫu của nàng, bên cạnh vai trò người yêu của mình. Nghĩa là ngoài tư cách là người yêu, thì những quan tâm của chàng còn sẽ theo kiểu như anh trai với em gái, hơn nữa thì như là một người bố. Trách nhiệm được nâng lên thì dĩ nhiên áp lực cũng theo đó mà tăng, các chàng cũng sẽ chật vật để xoay xở những vai trò này đấy.

Nỗi khổ khi yêu một cô nàng vụng về 2

Thiệt thòi không nhỏ

Là con trai, ai chẳng muốn được ăn cơm do bạn gái nấu, được chăm sóc lúc ốm đau, được quan tâm, nhắc nhở thường xuyên… Thế nhưng, khi yêu một cô nàng vụng về thì chàng rất dễ rơi vào trường hợp bị tước đi những quyền lợi đáng được hưởng đó. Bản thân nàng còn chưa thể tự lo được cho mình thì làm sao cộng thêm chàng được nữa. Đây chẳng phải là một điều quá thiệt thòi sao?

Chưa kể đến, những cô nàng không khéo léo trong cách ứng xử, nói chuyện không chỉ khiến chàng phật lòng ít nhiều mà có khi còn khiến người yêu bị bẽ mặt với người khác. Bên cạnh đó, có những việc cần đến “con người phụ nữ gia đình” mà các chàng không thể tự xoay được, như tiền bạc, chi tiêu…, thế nhưng, khi hỏi đến thì nàng cũng… không biết cách giải quyết. Có những lúc yêu nhau mà chẳng khác gì… hai đứa con trai.

Tuy nhiên, yêu một cô nàng vụng về cũng có những thú vị riêng mà chỉ bản thân các cặp đôi mới cảm nhận được. Tình yêu không phải là chuyện tìm đến người hoàn hảo để dành tình cảm, huống hồ chẳng có ai là mười phân vẹn mười. Thế nên, ai cũng cần phải cố gắng để mình trở nên tốt hơn.

Con gái nên chú ý hơn nhé, việc trở thành một cô gái đảm đang chẳng phải là điều rất tốt hay sao? Còn các chàng, đừng vội chán nản và mất kiên nhẫn nhé, chịu hi sinh một tí sẽ nhận được bù đắp đấy!

Bài viết cùng chuyên mục