CN, 07 / 2020 9:03 chiều | admin

Buồn một lúc

Cố tỏ ra vui vẻ, mạnh mẽ không phải là cách tốt. Bạn nên sống thật với cảm xúc của mình, hãy để cho mình được khóc khi nghe những bản nhạc thất tình não nề, thậm chí đi ra một nơi vắng vẻ nào đó hét toáng lên. Những việc đó cốt để bạn mau bình phục hơn.

Cơn đau âm ỉ thì kéo dài triền miên. Nhưng cơn đau đỉnh điểm sẽ mau kết thúc. Hãy giới hạn thời gian cho mỗi lần lên cơn “ cảm sốt ” này nhé. Đừng để mình u sầu cả ngày, cả tuần… Còn có những việc phải làm, những nhiệm vụ phải thực hiện. Thời gian ngồi buồn đau, nhức nhối chỉ là một trong những việc được bạn lên lịch thôi.

Thay đổi chế độ hiển thị tin

Bạn không nên cập nhật tin tức của anh ta dưới bất kỳ hình thức nào. Một status vô tư nhất kiểu như: “ Lâu lắm rồi mới ăn bún thang, ngon quá, xơi liền 2 bát ” cũng có thể khiến bạn ngồi vơ vẩn: “ Hồi xưa mình và “hắn” đã từng đi ăn bún thang ở quán XYZ, hôm nay chắc lại ra đó ăn đây. Liệu “hắn” đi một mình hay đi với ai? Có nhớ mình không? ” Bạn không cần xóa anh ta ra khỏi danh sách bạn bè, chỉ cần cài chế độ ẩn với những cập nhật mới từ anh ta là đủ.

Kể mọi chuyện ra

Hãy gặp người bạn thân nhất, người vẫn luôn ở bên chia sẻ và giúp đỡ bản để kể lể tất cả những tâm tư chất chứa trong lòng. Cụ thể hóa cảm xúc ra thành lời nói và chia sẻ để rồi được an ủi, khuyên nhủ sẽ khiến sự buồn bã và giận dữ không bị dồn nén. Nhưng đừng bạ gặp ai cũng kể lể. Làm vậy cả ngày bạn sẽ sống trong tâm trạng không vui và càng khoét sâu vào nỗi buồn của mình. Kể lể quá nhiều còn khiến bạn ủy mị và thậm chí muốn quay lại với bồ cũ.

Làm những việc mà anh ta ghét

Bồ cũ ghét ăn cay? Không thích chơi những trò mạo hiểm? Ghét nhạc rock? Và rất sợ xem phim kinh dị? Hãy làm tất cả những việc mà bồ cũ không thích hoặc không dám làm. Đó là cách để bạn quay lại là chính mình thật nhanh.

Thay đổi không gian sống

Thay đổi vị trí của các đồ đạc trong nhà, mua một vài đồ trang trí mới sẽ

Khi người ấy hết yêu...

Thay đổi vị trí của các đồ đạc trong nhà, mua một vài đồ trang trí mới sẽ giúp bạn có cảm giác mới lạ, đó chính là cách khích lệ bản thân tiến lên phía trước. Không gian mà bạn và tình cũ hay ngồi cũng nên được đặc biệt quan tâm: mua bộ gối ôm mới đặt trên sofa hoặc thay ga trải giường nhé.

Thay đổi hình thức

Thất tình xong bạn đừng nên thay đổi vẻ ngoài quá dữ dội theo kiểu từ tóc dài xoăn bồng bềnh thành tóc ngắn cắt tém hoặc từ tóc keo bóng mượt bỗng dưng cạo trọc. Lúc này, cảm xúc của bạn đang bị tổn thương và có thể những lựa chọn vội vã này sẽ khiến bạn thấy hối tiếc về sau. Chỉ cần thực hiện những thay đổi nhỏ cũng khiến bạn thấy tươi mới hơn. Một vài lọn tóc highlight, sơn móng tay với tông màu nóng thay vì trung tính như mọi khi, thay nước hoa, màu son, đổi cách trang điểm…

Hãy tập luyện

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và cũng đốt cháy calo dư thừa nên cơ thể không dư sức để bạn nằm chong chong nhìn lên trần nhà lúc 2 giờ sáng. Hãy tham gia một lớp thể dục thẩm mỹ hoặc rủ những người bạn cùng khu chạy bộ, đánh cầu lông với mình. Rồi bạn sẽ thấy ngày trôi qua nhanh và dễ dàng hơn.

Chiều chuộng bản thân

Não không thể phân biệt giữa cái đau về thể chất và cái đau về tinh thần. Vì vậy, khi bạn chiều chuộng bản thân, tự tặng cho mình những món quà vốn ao ước bấy lâu, đồng thời sự đau đớn ghi nhận trong não bộ cũng được xoa dịu. Nó như một liều thuốc giảm đau không tác dụng phụ. Hãy đi spa, massage, làm tóc, sơn móng, mua đồ, chơi game… Nếu bồ cũ không còn thương mình, thì phải tự mình thương lấy mình thôi.

Thử thách bản thân

Từ lâu bạn đã dự định học tiếng Trung Quốc hoặc học chơi ghita? Đây sẽ là lúc tuyệt vời để bạn hiện thực hóa những kế hoạch này. Nhờ đó, trí óc bạn sẽ không còn tập trung vào một chủ đề duy nhất là tình cũ nữa. Những thử thách nhỏ nhất cũng có tác dụng của nó.

Hãy cứ vui đi

Dù bạn vẫn chưa sẵn sàng để quay lại mặt trận ái tình nhưng đừng để điều đó khiến bạn trở nên hờ hững và lãnh đạm với tất cả những người khác giới. Đi học một lớp múa bụng đối với nữ, tập thể hình đối với nam. Đó là những cách giúp bạn gia tăng sự quyến rũ, sức hấp dẫn của bản thân. Hãy xem những bộ phim tình cảm hay nhất mọi thời đại để nuôi dưỡng tâm hồn đang khô héo. Tranh thủ tán mấy câu với người phục vụ cà-phê… Những việc này giúp bạn cảm thấy mình vẫn trẻ trung, duyên dáng và hấp dẫn, chẳng tội gì phải sầu đời quá lâu vì một việc đã qua.

Bài viết cùng chuyên mục