T6, 08 / 2023 1:56 chiều |

Chỉ từ 100.000 – 150.000 đồng là bạn đã có một bữa no đồ nướng và lẩu cháo hấp dẫn. Các quán bún bò Huế ngon và nổi tiếng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh Cơm hộp tình yêu – món quà cực tình củm cho ngày Valentine Những quán kem ngon ở Sài Gòn

Khi tiết trời chuyển dần từ hè sang thu, cũng là lúc những buổi tụ tập ăn kem, ăn chè chuyển thành những buổi quây quần bên nồi lẩu, vỉ nướng thơm lừng.

Ở Hà Nội không biết có bao nhiêu quán đồ nướng, có quán làm theo kiểu nướng sẵn, bưng ra cho khách, có quán thì để khách tự nướng trên chảo đốt bằng những viên cồn đóng miếng. Tuy nhiên, kiểu nướng truyền thống với than hoa và vỉ nướng vẫn luôn được mọi người ưa chuộng.

Trên phố Trần Quý Cáp có một quán nướng than hoa được nhiều người khen ngợi. Quán rộng, luôn đông khách, và khá ồn ào do gần ga.

Những món nướng ở đây phong phú với đủ thịt ba chỉ, sườn, bạch tuộc, nầm, mực trứng… với giá trung bình tầm 40.000 – 55.000đồng/đĩa cỡ nhỏ. Các đồ nướng của quán đều được tẩm ướp khéo nhưng không quá xuất sắc, thậm chí một vài món tẩm ướp còn có phần hơi nhiều đường.

Những món bạn nên thử khi đến quán là thịt bò và thịt ba chỉ sốt BBQ. Thịt bò nướng vừa phải sẽ mềm và ngọt. Còn ba chỉ có cả nạc, cả mỡ thơm, ngậy cũng vô cùng hấp dẫn. Món nầm tuy được nhiều người thích nhưng khá thất thường, có hôm ngon, có hôm lại hơi cứng và dai.

Ngoài đồ nướng, quán còn phục vụ thêm lẩu vừa để khách thật no, vừa để chống ngấy sau tăng đồ nướng. Lẩu cháo sườn cũng được xem là một món tủ của quán. Một nồi lẩu cháo có giá 100.000 đồng. Cháo của quán không quá đặc biệt, nhưng khá đầy đặn và nêm vừa vị. Điểm đặc biệt của lẩu cháo ở đây là bạn có thể xin thêm được nước cháo miễn phí.

Nếu đi tốp 5,6 người, mỗi người chỉ phải chi khoảng 100.000 – 150.000 đồng cho bữa ăn vừa có nướng, vừa có cháo. Quán nằm ở vị trí khá trung tâm nên mức giá này có thể được xem là mềm hơn so với một số quán đồ nướng khác.

Một điểm trừ không thể không nhắc đến của quán đồ nướng ở Trần Quý Cáp là gần xe rác, điều này có thể khiến bạn phần nào mất ngon.

Bài viết cùng chuyên mục