CN, 07 / 2020 7:27 chiều |

Ở Việt Nam, nếu các cô dâu chú rể chọn ngày cưới vào mùa mưa ở miền Nam, hay mùa xuân, hè ở miền Bắc thì khả năng gặp mưa trong đám cưới rất dễ xảy ra. Khi bắt buộc phải cưới vào mùa mưa, các cô dâu chú rể cần lưu ý những điều sau: Hướng dẫn làm đám cưới khi mang bầu Bộ ảnh cưới: Kỷ niệm những ngày mưa Cách chụp ảnh cưới mùa mưa

Mưa là may mắn

Trong văn hóa cưới hỏi của người Việt Nam, trời mưa vào ngày đón dâu sẽ đem lại may mắn, hạnh phúc cho đôi uyên ương. Nên nếu gặp cơn mưa trong ngày cưới , cô dâu chú rể không nên căng thẳng hay buồn bã mà nên nghĩ tới chiều hướng tích cực, tận hưởng trọn vẹn ngày vui.

Xem dự báo thời tiết

Trong suốt một tuần lễ của đám cưới, cô dâu chú rể nên theo dõi dự báo thời tiết, để nắm bắt được thời tiết. Nếu biết trước về cơn mưa, bạn sẽ có cách “đối phó” chủ động hơn.

Địa điểm cưới

Thông thường nhiều gia đình chọn tổ chức cưới tại nhà hàng nên dù mưa hay nắng, uyên ương cũng không bị ảnh hưởng. Nhưng nếu chọn cưới ngoài trời, bạn nên chuẩn bị lều bạt. Để tránh mưa hắt vào bàn tiệc, cô dâu chú rể nên che rèm ở bốn phía xung quanh và chất liệu lều bạt nên chắc chắn, vải dày, không thấm nước và trải bạt cả phần sàn để khách mời không khó chịu với sàn nhà ướt. Trước giờ đám cưới, bạn nên căng sẵn lều bạt xong xuôi để tránh trường hợp đang làm lễ, trời mưa, lúc đó không thể xoay sở kịp, lại khiến khách mời căng thẳng, nhốn nháo.

Ngoài ra có một cách khác là uyên ương tổ chức nghi lễ thành hôn ở ngoài và tiệc chiêu đãi trong nhà. Đây là cách sắp xếp thông minh vì trong trường hợp trời mưa to, lễ thành hôn có thể dời vào trong hội trường nơi mở tiệc.

Làm đám cưới mùa mưa

Chuẩn bị ô

Trong khi đón dâu, chú rể nên chuẩn bị một chiếc ô nhỏ để trên xe hoa, để che cho cô dâu lúc cần thiết. Ngoài cô dâu chú rể, gia đình hai nhà cũng nên có sẵn ô, vừa tránh ướt, bẩn trang phục, vừa không ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu cưới ngoài trời, bạn nên dành tặng khách mỗi người một chiếc ô cầm tay, đây sẽ vừa là món quà đáng yêu, vừa có thể sử dụng ngay trong tiệc.

Trang phục của cô dâu chú rể

Nếu trời mưa, đôi uyên ương nên chọn trang phục đơn giản khi làm lễ gia tiên. Cô dâu có thể mặc áo dài với tà áo vừa phải, hoặc diện váy xòe ngắn thay vì mặc luôn chiếc váy cưới đuôi dài bồng bềnh. Khi tới khách sạn, cô dâu mới thay váy cưới để váy không bị bẩn. Cô dâu nên có khăn khô, giấy khô và lược sẵn trong túi, phòng trường hợp mắc mưa vẫn có “đồ nghề” để chỉnh trang lại trang phục, đầu tóc.

Với chú rể, bạn nên chọn bộ lễ phục màu đen thay vì màu trắng. Nếu vẫn muốn cầu kỳ diện vest trắng, chú rể nên mặc hai bộ, một bộ tối màu dành để dùng trong lúc đón dâu, còn bộ vest trắng nên diện trong lúc đón khách ở nhà hàng.

Trang điểm cô dâu

Làm đám cưới mùa mưa , cô dâu nên trang điểm, làm tóc nhẹ nhàng, gọn gàng, không nên chọn kiểu trang điểm nặng nề, cồng kềnh. Bạn nên nhắc chuyên gia trang điểm chọn mỹ phẩm không thấm nước để dù gặp mưa, lớp trang điểm không bị hỏng. Tuy nhiên dù trang điểm ra sao, cô dâu cũng nên chuẩn bị sẵn phấn nền son để to điểm lại khi tới nhà hàng đón khách.

Trời mưa là điều khó tránh nhất trong đám cưới mùa hè và nhiều cô dâu chú rể cảm thấy bất tiện, nhưng nếu dự đoán trước và có các biện pháp dự phòng, ngày thành hôn của bạn vẫn sẽ diễn ra suôn sẻ.

Bài viết cùng chuyên mục