CN, 07 / 2020 7:00 chiều | admin

Lọ hoa sắc màu

Nếu bạn là một người thích thưởng thức trà, ắt hẳn bạn đã có rất nhiều loại trà khác nhau với số lượng vỏ hộp khá phong phú. Bạn hãy biến những chiếc vỏ hộp cũ này thành đồ trang trí như lọ hoa, hay dùng chúng cho một số tiện ích khác để làm đẹp ngôi nhà của mình tùy theo sở thích và óc sáng tạo của bạn.

Những gì bạn cần làm chỉ là chuẩn bị một miếng xốp ẩm vừa với kích thước hộp và cắm những bông hoa rực rỡ vào đó. Vì chất liệu kim loại dễ bị rỉ sét khi gặp nước nên sau khi sử dụng xong, bạn nhớ rửa sạch và phơi khô rồi hãy đem cất cho những lần sử dụng tiếp theo.

Làm đẹp ngôi nhà của bạn từ những chiếc vỏ hộp cũ 1

Hãy tận dụng hộp đựng trà để biến chúng thành những lọ cắm hoa độc đáo.

Chụp đèn ngủ sáng tạo từ vỏ hộp bánh

Bạn có thể làm đẹp ngôi nhà của mình từ những chiếc vỏ hộp bánh quy cũ bằng cách biến chúng thành chụp đèn ngủ độc đáo cực nhanh chỉ qua vài thao tác đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy lau sạch vỏ hộp rồi dùng keo để gắn chiếc hộp thiếc lên giá đỡ của đèn như hình, vậy là bạn đã có ngay chiếc chụp đèn độc đáo mang phong cách vintage .

Làm đẹp ngôi nhà của bạn từ những chiếc vỏ hộp cũ 2

Hộp nến nhỏ lung linh

Thay vì sử dụng chiếc cốc nến thủy tinh, ý tưởng tận dụng những vỏ hộp trà nhỏ để làm thành những cây nến thơm lung linh cũng rất tuyệt vời. Sự đa dạng về màu sắc, hoa văn cũng như kiểu dáng của những chiếc vỏ hộp cũ sẽ làm không gian nhà bạn thêm sống động.

Làm đẹp ngôi nhà của bạn từ những chiếc vỏ hộp cũ 3

Dụng cụ để đồ dùng bếp

Bạn cũng có thể tận dụng vỏ hộp cũ để biến chúng thành những chiếc ống đựng đồ dùng bếp tiện lợi bằng cách rửa sạch và treo chúng lên tường, sát cạnh nhau. Hoặc cầu kỳ hơn, bạn có thể biến những chiếc vỏ hộp thành những con búp bê nhỏ như hình bằng cách gắn những chiếc đầu và tay của búp bê cũ, hỏng vào phía trên của hộp, phía dưới bạn vít chặt những chiếc khoen móc để treo đồ.

Làm đẹp ngôi nhà của bạn từ những chiếc vỏ hộp cũ 4

Giá để đồ tiện lợi

Chỉ cần một vài đoạn ống nước, những chiếc vỏ hộp bánh quy hay chiếc ca cũ đều có thể trở thành giá để đồ tiện lợi như thế này. Bạn hãy chọn những chiếc hộp có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau rồi dùng keo dán sắt để dán chặt đoạn ống nước vào tâm của lòng chiếc hộp to nhất. Cứ như vậy, bạn gắn chặt phần đáy của chiếc hộp thứ 2 vào đầu còn lại của đoạn ống nước, làm như thế cho đến khi đủ tầng cần thiết. Xong xuôi, bạn sẽ có ngay giá để đồ lặt vặt rất tiện lợi mà không mất tiền để sắm mới.

Làm đẹp ngôi nhà của bạn từ những chiếc vỏ hộp cũ 5

Đèn treo độc đáo

Hãy thắp sáng không gian và làm đẹp ngôi nhà mình bằng cách biến những chiếc vỏ hộp trà cỡ lớn hoặc những hộp thiếc đựng bánh quy có hình hoa văn độc đáo trở thành những chiếc đèn treo ấn tượng. Sau khi làm sạch hộp thiếc và bỏ đi phần nắp, bạn hãy đục một lỗ ở đáy hộp để ròng dây điện qua và đục những lỗ nhỏ ở xung quanh phần miệng hộp để treo những phụ liệu trang trí bằng nhựa và thủy tinh tùy thích. Khi hoàn thành, bạn sẽ có những chiếc đèn treo ấn tượng, độc đáo và lung linh để trang trí căn phòng của mình.

Làm đẹp ngôi nhà của bạn từ những chiếc vỏ hộp cũ 6

Những bồn cây nhỏ

Bạn hoàn toàn có thể biến những chiếc vỏ hộp trà trở thành những bồn cây nhỏ xinh trên bậu cửa sổ. Chỉ cần đổ vào những chiếc vỏ hộp này chút đất xốp, ẩm rồi gieo những hạt giống hoa hoặc cây vào, một thời gian sau bạn sẽ có ngay những bồn cây xinh xắn và tươi mát làm sống động và trong lành không gian sống của mình.

Làm đẹp ngôi nhà của bạn từ những chiếc vỏ hộp cũ 7

Trang trí tường nhà

V ỏ hộp trà hay bánh quy thường với hoa văn rực rỡ và màu sắc bắt mắt, do vậy bạn có thể tận dụng những chiếc nắp hộp của chúng để trang trí tường nhà. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn những chiếc vỏ hộp có họa tiết phù hợp, gắn chặt nắp hộp lại là gắn cố định chúng lên tường như hình. Bức tường nhà bạn sẽ trở nên cực kỳ bắt mắt và ấn tượng với những bức tranh nổi độc đáo.

Làm đẹp ngôi nhà của bạn từ những chiếc vỏ hộp cũ 8

Bài viết cùng chuyên mục