T6, 08 / 2023 2:01 chiều |

Mascara có vị trí đặc biệt trong bộ dụng cụ làm đẹp của phụ nữ, bởi vì nó có thể làm thay đổi hoàn toàn đôi mắt. Hãy cùng chia sẻ cách sử dụng mascara để sở hữu hàng mi thật đẹp 7 cách đối phó hiệu quả với lông mọc dưới da Bí quyết làm đẹp cuối tuần Học lỏm bí quyết “trẻ mãi không già” của Kim Hee Sun

Chải masacra sau khi đánh phấn mắt

Giúp cho phấn mắt không rơi xuống và bám chặt vào lông mi làm tăng vẻ đẹp đôi mắt.

Luôn uốn cong lông mi trước khi chải mascara

Làm đôi mắt trông lớn hơn và ánh nhìn thêm sống động. Đừng bao giờ uốn cong lông mi sau khi chải mascara làm mắt kém vẻ tự nhiên.

Chải mascara theo đường dích dắc

Khi chải mascara, hãy bắt đầu từ phần chân của lông mi theo những đường dích dắc hướng lên trên cho đến điểm cuối. Cách này làm tăng chiều dài và rộng của lông mi. Chải phần chân lông mi nhiều lần để lông mi trông dày hơn.

Nếu có vài sợi lông mi dính vào nhau

Hãy dùng bàn chải lông mi để chải và tách rời chúng ra. Tốt nhất nên thực hiện khi mascara chưa khô.

Làm lông mi trông dài hơn

Hãy chọn mascara màu đen, bởi vì nó là màu duy nhất giúp nổi bật đôi mắt và làm cho lông mi trông dài hơn.

Nếu chưa hài lòng với lớp mascara

Hãy dùng bàn chải dày và nhỏ để chải lại lông mi rồi chải lớp mascara thứ hai, nhưng tránh chải khi lớp mascara đầu tiên chưa khô. Cách này giúp lông mi trông dài hơn mà không quá dày. Còn nếu lông mi quá dày, hãy đánh phủ phấn bột trước khi chải mascara.

Nếu mí mắt bị nhòe trong khi chải mascara

Hãy nhúng nhẹ một cây tăm bông trong kem nền rồi từ từ xoay cây tăm bông để loại bỏ phần mascara bị lỗi.

Thoa một lớp phủ nền hoặc chải lại lông mi trước khi chải mascara

Cách này giúp lông mì trông dày và dài hơn. Nếu không có dụng cụ chải lông mi, có thể dùng kem dành cho mắt thoa lên lông mi và để khô, sau đó mới chải mascara. Điều này giúp làm dài và giữ ẩm cho lông mi.

Đừng quên góc mắt

Phần lông mi dài nhất được xác định tại vị trí này. Trước khi kết thúc, hãy nhắm mắt lại và chải thêm một ít mascara lên phần lông mi ở góc mắt, chải từ chân lông mi hướng lên trên.

Giữ ẩm cho lông mi

Bằng cách dùng dầu ô liu hoặc dầu cây thầu dầu. Tốt nhất là sử dụng những sản phẩm này trước khi đi ngủ, sau khi đã làm sạch lớp trang điểm trên mặt.

Phân biệt các loại mascara

Trên thị trường có nhiều loại mascara. Có loại làm dày, dài và cong lông mi, có loại tông màu khác nhau. Có thể kết hợp chúng với nhau. Chẳng hạn như kết hợp mascara làm dày và dài lông mi để tăng hiệu quả cho đôi mắt. Hoặc chải mascara màu đen phần trên lông mi và mascara màu xám hoặc nâu cho phần dưới lông mi.

Chải mascara bằng danh thiếp

Đặt cái thiếp lên mí mắt, ngay phần trên của lông mi. Nâng nhẹ để thiếp tiếp xúc với mí mắt, rồi chải thiếp lên lông mi theo chiều ngược lại để tránh làm bẩn mí mắt. Nên chải mascara mỗi bên lông mi sao cho đều nhau để không vị vón cục. Có thể chải cong lông mi thêm một chút bằng cách ép chúng lên cái thiếp.

Tránh sử dụng mascara không thấm nước mỗi ngày

Bởi vì nó đòi hỏi nhiều thời gian và công sức khi cần tẩy trang. Tốt nhất nên thỉnh thoảng dùng mascara không thấm nước và chỉ khi thật cần, chẳng hạn như khi tắm hồ hoặc tắm biển

Bài viết cùng chuyên mục