T3, 07 / 2016 7:06 chiều |

Theo lời khuyên của các chuyên gia các loại quả có vị chua, đường và chocolate là những thực phẩm không được sử dụng cùng với sữa. Cách chữa nám và tàn nhang bằng thực phẩm tự nhiên Cách tăng vòng 1 bằng… đậu đỗ Làm sao để trẻ hơn 10 tuổi nhờ thực phẩm?

Dưới đây là 3 loại thực phẩm quen thuộc với chúng ta, nhưng tuyệt đối chú ý khi dùng kèm với sữa nhé!

Sữa và quýt

Các chuyên gia khuyên rằng chúng ta không nên ăn quýt trước và sau khi uống sữa bởi protein trong sữa sẽ kết tủa với axit có trong quýt. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và hấp thụ sữa. Trong khoảng một giờ đồng hồ trước và sau khi uống sữa chúng ta không nên ăn các loại quả có vị chua.

Sữa và đường

Lysine có trong sữa nóng và đường nếu kết hợp với nhau sẽ tạo ra các chất độc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy khi sữa còn nóng tuyệt đối không nên thêm đường, chỉ thêm đường khi sữa đã nguội.

Sữa và chocolate

Sữa chứa một lượng protein và canxi phong phú, trong khi chocolate lại chứa nhiều axit oxalic, khi hai chất này kết hợp với nhau sẽ tạo thành chất kết tủa canxi oxalate ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Khi đó tóc sẽ trở nên khô hơn thậm chí còn gây chứng tiêu chảy

Bài viết cùng chuyên mục