CN, 07 / 2020 7:00 chiều | admin

Xác định những gì bạn cần thay đổi về chính mình

Những gì mà bạn cảm thấy đó là thói quen xấu của bạn, ví dụ như: trọng lượng của bạn đang quá tải, thái độ và cách cư xử của bạn quá kém, bạn ăn uống không điều độ… hay bất cứ điều gì khác mà bạn muốn thay đổi về chính mình.

Thực hiện một cam kết với chính mình

Gắn với kế hoạch của bạn. Không cho phép mình được buông thả. Một khi bạn nhận ra bạn muốn thay đổi, hãy tự hứa với chính mình rằng bạn sẽ làm được điều đó.

Viết ra những lý do vì sao bạn muốn mình phải thay đổi

Điều này có thể khó khăn, nhưng cố gắng mô tả những gì làm bạn không thích và muốn thay đổi. Hãy viết xuống một cách chi tiết, càng chi tiết càng tốt. Cố gắng tìm ra lý do tại sao bạn muốn thay đổi. Vì nhận biết được nguồn gốc và nguyên nhân sẽ giúp bạn thay đổi dễ dàng hơn.

Nói với bản thân rằng bạn sẽ làm gì đó để thay đổi cách mà bạn cảm nhận về chính mình

Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang hoàn toàn sẵn sàng và quyết tâm thực hiện những thay đổi cho cuộc sống của bạn. Đơn giản chỉ cần nói với chính mình rằng những gì sai cần phải được thay đổi và bạn phải thật sự muốn thay đổi nó.

Đặt mục tiêu hợp lý

Thật tuyệt khi bạn quyết định làm một sự thay đổi, nhưng không thể ra một thay đổi không hợp lý. Bằng cách đặt mục tiêu hợp lý cho chính mình, bạn sẽ thấy rằng bạn đang thay đổi. Đầu tiên hãy bắt đầu làm một điều gì đó thật nhỏ và làm việc theo cách của bạn để đi đến mục tiêu cuối cùng.

Cần có một đội nhóm để hỗ trợ bạn

Đắm mình với những người bạn mà bạn tin cậy và biết rằng những người đó sẽ giúp bạn vượt qua. Điều này sẽ giúp bạn mau chóng thành công hơn, vì bạn có thể nhận được những ý kiến đóng góp của đội nhóm về những vấn đề mà bạn đang gặp phải và muốn thay đổi.

Bài viết cùng chuyên mục