CN, 07 / 2020 7:01 chiều | admin

Lê trộn đường phèn

Khi mua lê tươi ngoài chợ về, bạn hãy dùng dao gọt bỏ lớp vở ở ngoài và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó trộn với một lượng đường phèn thích hợp và bỏ vào một chiếc nồi đun cách thủy lên. Sử dụng món ăn này có thể giúp bạn làm cắt giảm những cơn ho triền miên.

Cam nướng

Sau khi rửa sạch và để ráo nước, bạn hãy dùng đũa khoét một lỗ nhỏ ở tâm của quả cam và bỏ vào đó chút muối. Tiếp theo hãy bỏ quả cam này vào lò nướng trong vòng từ 15 cho tới 20 phút. Khi lấy cam ra, hãy nhân lúc cam còn nóng, bạn bóc vỏ ra rồi ăn. Vỏ cam bạn cũng có thể cắt nhỏ và bỏ vào ấm trà dùng hãm để uống.

Củ cải trắng trộn mật

Bạn có thể cắt củ cải trắng ra thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó bỏ vào một chiếc bình sạch và khô, tiếp theo, bạn hãy đổ vào đó chút mật ong. Đậy kín sau ba ngày cho mật và củ cải ngấm đều và bạn bỏ vào đó chút đường phèn để bảo quản. Mỗi lần ăn, hãy lấy ra và pha cùng với chút nước ấm để uống sẽ có tác dụng rất tốt.

Mía đường

Mía cắt miếng bỏ vào đun cùng với đường dùng cũng rất tốt. Nếu dùng không hết, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh và mỗi lần uống hãy pha với chút nước ấm.

Không nên ăn những loại hạt khô

Lúc này, bạn tuyệt đối không được dùng những loại thực phẩm như hạt dưa, hạt bí và hạt hướng dương.

Thường xuyên uống nhiều nước ấm.

Khi ho thì đá lạnh và nước mát là những kẻ thù chỉ làm bạn ho thêm nặng mà thôi. Vì vậy luôn chuẩn bị sẵn phích nước nóng để mỗi lần uống nước bạn pha thêm vào cho ấm rồi hãy uống.

Bài viết cùng chuyên mục